Hội nghị về biến đổi khí hậu chính thức khai mạc tại New York

VOV.VN -Đây là diễn đàn đặc biệt để lãnh đạo của 125 quốc gia nêu các kế hoạch đối phó với biến đổi khí hậu.

Tối 23/9 (theo giờ Việt Nam), Hội nghị Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu đã chính thức khai mạc tại New york (Mỹ), bên lề khóa họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Đây là diễn đàn đặc biệt để lãnh đạo của 125 quốc gia nêu các kế hoạch đối phó với biến đổi khí hậu, đồng thời là cơ hội để Liên Hợp Quốc thúc đẩy các động lực chính trị nhằm tiến tới một hiệp định toàn cầu về giảm khí thải vào năm 2015.

Cuộc tuần hành vì môi trường của người dân Mỹ (Ảnh CBC)

Phát biểu tại lễ khai mạc, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon nhấn mạnh, biến đổi khí hậu đang đe dọa nền hòa bình, sự thịnh vượng. Biến đổi khí hậu đang trở thành vấn đề cấp thiết của thời đại. Ông dẫn chứng cảnh báo của các nhà kinh tế học cho rằng, thế giới cần đầu tư ngay từ bây giờ để giảm thấp nhất những thiệt hại do biến đổi khí hậu gây ra. Trước mắt là huy động vốn cho Quỹ Khí hậu Xanh, theo đó, các nước phát triển cần phải cung cấp 100 tỷ USD mỗi năm cho tới năm 2020 để giúp các nước nghèo hơn đối phó với khí thải cacbon và thích nghi với biến đổi khí hậu.

Một trong những bài phát biểu được mong đợi nhất là của Tổng thống Mỹ Obama vì chính phủ Mỹ gần đây tuyên bố sẽ đi đầu trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu./.

Viết bình luận

Tin liên quan

WB và Việt Nam bàn cách đối phó với biến đổi khí hậu

VOV.VN -Hai bên đã tích cực trao đổi các vấn đề khó khăn, thách thức của Việt Nam trong công tác ứng phó với biến đổi khí hậu.

Việt Nam và Đan Mạch chia sẻ kinh nghiệm thích ứng biến đổi khí hậu

VOV.VN -Hai bên đã trao đổi về phương thức chống sạt lở ở khu vực bờ sông, trồng rừng ngập mặn, tránh lũ…

Tăng cường hợp tác Việt Nam – Hà Lan về thích ứng Biến đổi khí hậu

VOV.VN -Hai bên thống nhất tiếp tục đẩy nhanh tiến trình triển khai của các dự án ưu tiên trong khuôn khổ Kế hoạch ĐBSCL.

Hội nghị lớn nhất trong lịch sử về biến đổi khí hậu sắp khai mạc

VOV.VN - LHQ cho biết, trong vòng 15 năm tới, nếu chậm trễ trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, cả thế giới sẽ phải đối mặt với thảm họa khôn lường.

Biến đổi khí hậu: "Kẻ đánh cắp tương lai thế hệ trẻ"

VOV.VN - Đã có hơn 100.000 người đã tham gia tuần hành tại Mỹ để nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu.

Tin cùng chuyên mục