Hon 1.000 tre em Ukraine dang song trong dieu kien thieu an toan

Hơn 1.000 trẻ em Ukraine đang sống trong hầm tránh bom

VOV.VN - UNICEF cảnh báo, trẻ em ở vùng chiến sự miền Đông Ukraine đang bị tổn thương nghiêm trọng, các em đang sống trong hầm trú ẩn, giữa mùa đông giá lạnh.

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) ngày 28/1 cho biết, hơn 1.000 trẻ em Ukraine đang phải sống trong các hầm trú bom dưới lòng đất tại thành phố miền Đông nước này trong bối cảnh bạo lực ngày càng ác liệt.

 hon 1.000 tre em ukraine dang song trong dieu kien thieu an toan hinh 1 Trẻ em Ukraine ở vùng chiến sự phải sống trong hầm tối tăm (ảnh: Reuters)
Trong một tuyên bố, UNICEF cảnh báo, trẻ em ở các vùng chiến sự miền Đông Ukraine đang bị tổn thương nghiêm trọng và các em đang phải ẩn náu tại các hầm trú ẩn chật chội, bẩn thỉu, thiếu thốn các nhu yếu phẩm cần thiết, đặc biệt là vào thời điểm mùa đông vô cùng khắc nghiệt.

Ngoài ra, cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine đã khiến 1,7 triệu trẻ em phải theo gia đình di dời, khiến các em không không được tiếp cận các dịch vụ cơ bản và quá trình học tập bị gián đoạn.

UNICEF hối thúc tất cả các bên liên quan xung chấm dứt xung đột, bảo vệ trẻ em trong các cuộc bạo lực, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế tiếp tục cung cấp hỗ trợ nhân đạo cần thiết cho những người bị ảnh hưởng. 

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc cho biết cần 32,4 triệu USD để viện trợ khẩn cấp cho 600.000 trẻ em Ukraine. Cuộc chiến dai dẳng suốt 10 tháng qua ở miền Đông Ukraine đã cướp đi sinh mạng của hơn 5.000 người trong đó có hàng chục trẻ em./.

Theo Tân Hoa Xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close