Hơn 300 rùa biển Olive Ridley chết bất thường trên bờ biển Ấn Độ

Hơn 300 con rùa biển được tìm thấy chết bất thường trên bờ biển Puri, miền đông Ấn Độ. Hiện nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân.

Rùa chết hàng loạt trên bờ biển Ấn Độ - Ảnh: AFP
Rùa chết hàng loạt trên bờ biển Ấn Độ - Ảnh: AFP

Theo báo chí Ấn Độ, người dân địa phương bắt đầu tìm thấy rùa chết từ hôm 20/1 và số rùa chết đến nay đã lên đến hơn 300 con. Chúng là rùa Olive Ridley - có tên trong danh sách các loài bị đe dọa tuyệt chủng.

Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến rùa chết hàng loạt, nhưng giả thuyết ban đầu cho thấy có thể chúng bị ảnh hưởng bởi các tàu cá. Theo Times Of India, nhà chức trách đã bắt giữ hai chiếc tàu đánh bắt cá trái phép.

Rùa Olive Ridley sinh sống ở các vùng biển nhiệt đới, chúng được tìm thấy ngoài khơi bắc Ấn Độ Dương, đông Thái Bình Dương và đông Đại Tây Dương. Khi trưởng thành, chúng có thể nặng khoảng 45kg và dài 0,7m.

Đến "mùa làm tổ", đàn rùa tập trung gần bờ biển và cùng đẻ trứng. Bờ biển bang Orissa của Ấn Độ là địa điểm đẻ trứng lớn nhất của chúng. Theo Discovery, mỗi năm rùa cái làm tổ một lần và đẻ trứng hai lần, mỗi lần khoảng 100 trứng.

Để bảo vệ rùa, nhà chức trách cấm đánh bắt cá vào thời điểm rùa làm tổ, tuy nhiên nhiều chủ tàu vẫn vi phạm lệnh cấm.

Viết bình luận

Tin liên quan

Những hồ nước tuyệt đẹp trên thế giới

VOV.VN - Chỉ có một phần rất nhỏ dự trữ nước ngọt của Trái đất được chứa trong các hồ nước, tuy nhiên chúng đã tạo nên những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Dưới đây là những hồ nước đẹp nhất nằm ở khắp nơi trên thế giới.

Sửng sốt với lợn mang mặt… khỉ

VOV.VN - Thời gian gần đây, người dân tại thành phố Ciego de Avila, miền Trung Cuba xôn xao về một con lợn được sinh ra với khuôn mặt của một... con khỉ.

Chú mèo cũng “mê mẩn” chụp hình selfie như con người

VOV.VN - Những bức ảnh selfie của chú mèo Manny đã khiến nhiều người thích thú và chia sẻ rộng rãi trên trang mạng xã hội Instargram. 

Cuộc chi “chó đẹp, chó ngoan” ở New York, Mỹ

VOV.VN - Cuộc thi dành cho chó nuôi Westminster Kennel Club Dog Show 2016 vừa mới được tổ chức vào ngày 21/1 ở thành phố New York, Mỹ.

Tin cùng chuyên mục