Hơn 4.300 người Anh thiệt mạng vì Covid-19 tại các nhà dưỡng lão

Hơn 4.300 người Anh thiệt mạng vì Covid-19 tại các nhà dưỡng lão

VOV.VN - Thống kê về thiệt hại nhân mạng do dịch Covid-19 tại Anh tăng cao đột biến khi đã có hơn 4300 ca tử vong tại các viện dưỡng lão trong 2 tuần qua.

Theo con số được nhà chức trách Anh công bố trong ngày 28/4, trong thời gian từ ngày 10-24/4, đã có 4.343 người Anh thiệt mạng vì dịch Covid-19 tại các nhà dưỡng lão.

hon 4.300 nguoi anh thiet mang vi covid-19 tai cac nha duong lao hinh 1
Một nhà dưỡng lão tại Anh. Ảnh: Guardian

Như vậy, từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, nước Anh đã có 5.386 ca tử vong tại các nhà dưỡng lão. Cộng thêm 21.678 ca tử vong trong hệ thống bệnh viện, trên thực tế nước Anh hiện đã có trên 27.000 người thiệt mạng vì Covid-19, cao hơn cả Italy, Tây Ban Nha và Pháp.

Tuy nhiên, do Italy và Tây Ban Nha hiện chưa thống kê chính xác được số ca tử vong ngoài hệ thống bệnh viện nên thiệt hại nhân mạng vì Covid-19 tại hai nước này có thể vẫn cao hơn Anh.

Trước sức ép từ việc phải công khai các số liệu, Bộ trưởng Y tế Anh, Matt Hancock cho biết từ ngày hôm nay, 29/4, Cơ quan y tế quốc gia Anh sẽ thống kê số ca tử vong vì Covid-19 tại các nhà dưỡng lão cũng như trong cộng đồng và thông báo hàng ngày, cùng với số liệu từ các bệnh viện.

Trong ngày 28/4, số người thiệt mạng vì Covid-19 tại các bệnh viện Anh đã tăng cao trở lại, với 586 ca. Ngày càng nhiều phân tích từ giới khoa học cho thấy, Anh đang trên đường trở thành quốc gia bị dịch Covid-19 tàn phá nghiêm trọng nhất tại châu Âu.

Bộ trưởng Y tế Anh, Matt Hancock cũng thừa nhận, các diễn biến dịch phức tạp hiện nay khiến chính phủ Anh rất khó khăn khi đưa ra quyết định về việc có nới lỏng các lệnh phong toả hay không.

“Nước Anh vẫn chưa có số ca tử vong và số ca nhiễm bệnh đủ thấp để có thể yên tâm, để có thể mở lại trường học. Chúng tôi cũng chưa biết số ca nhiễm mới sẽ giảm nhanh đến mức nào nên hiện tại chúng tôi chưa đủ khả năng để đưa ra quyết định”.

Trong một diễn biến khác, bất chấp thực tế nhiều nước châu Âu bắt đầu coi việc đeo khẩu trang nơi công cộng là một trong những biện pháp có tính bắt buộc để ngăn dịch lây lan, nhóm cố vấn khoa học cho chính phủ Anh vẫn đưa ra nhận định rằng chứng cứ khoa học về hiệu quả bảo vệ của khẩu trang vẫn “yếu” và biện pháp tốt nhất vẫn là giữ khoảng cách an toàn giữa các cá nhân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close