Hơn 500 người tử vong do virus Ebola tại Congo

VOV.VN -Bộ Y tế Congo cho hay kể từ khi bùng phát đại dịch Ebola từ tháng 8/2018, số lượng người chết do virus Ebola tại đất nước này đã tăng lên hơn 500 người.

Theo Bộ Y tế Congo, đến nay, virus Ebola đã khiến 502 ca lây nhiễm tử vong trong khi có 271 người đã được cứu sống.

Bộ Trưởng Bộ Y tế Congo Oly Ilunga Kalenga cho biết, đây là lần đầu tiên chương trình tiêm chủng Vaccine đã giúp bảo vệ hơn 76 nghìn trường hợp khỏi virus Ebola và ngăn ngừa hàng ngàn trường hợp tử vong do lây nhiễm Ebola tại đất nước này.

Các chương trình tiêm phòng Vaccine cũng đang nỗ lực kiểm soát sự lây lan của dịch Ebola sang các nước láng giềng. Bộ trưởng Kalenga nhấn mạnh vấn đến lớn nhất hiện nay là sự gia tăng nhanh các trường hợp lây nhiễm.

Người mẹ mất đi đứa con do virus Ebola. Ảnh: Reuters

Đây là đợt bùng phát dịch Ebola nguy hiểm lớn thứ hai trên thế giới kể từ khi virus này khiến 11 nghìn người thiệt mạng ở khu vực Tây Phi trong năm 2014. Trong khi đó, tổ chức nhân đạo “Cứu sống Trẻ em” cho biết vào ngày 10/2, trong số nạn nhân tử vong do Ebola tại Congo, có đến 97 trẻ em, trong đó có 65 nạn nhân dưới 5 tuổi đã tử vong do virus Ebola trong bối cảnh các vụ lây nhiễm mới gia tăng nhanh trở lại vào hồi tháng 1 vừa qua.

Trong một tuyên bố đăng trên trang mạng Twitter, cơ quan cứu trợ thuộc tổ chức Bác sỹ Không biên giới cho biết các vụ nhiễm Ebola đã tăng mạnh từ 15/1 vừa qua. Hiện cảnh báo nạn dịch Ebola đang được lan truyền đến các nước ở khu vực Đông Phi như Rwanda, Uganda và kể cả Nam Sudan. Ebola được coi là một trong 5 căn bệnh gây chết người nguy hiểm nhất trên thế giới./.

Thế Nguyễn/VOV-Cairo

Viết bình luận

Tin liên quan

Nam Sudan tích cực ngăn chặn virus Ebola lan sang từ Congo

VOV.VN - Nam Sudan đang tiến hành các biện pháp phòng chống hết sức thận trọng nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus Ebola từ Cộng hòa Dân chủ Congo.

Ảnh: Kinh hoàng dịch Ebola hoành hành ở Congo

VOV.VN - Chỉ 1 tuần sau khi WHO tuyên bố chính thức chấm dứt dịch Ebola tại Congo, ổ dịch mới lại xuất hiện và khiến hơn 300 người thiệt mạng tính đến nay.

Tin cùng chuyên mục