Hơn 6.000 học sinh phải nghỉ học sau vụ nổ ở Trung Quốc

Vụ nổ khiến một số trường tiểu học học bị hư hại, ảnh hưởng đến sự an toàn của các em học sinh.

Giới chức địa phương Trung Quốc thông báo, hơn 6.000 học sinh đã phải tạm thời nghỉ học sau khi các trường học bị hư hại sau vụ nổ xảy tại tỉnh Quý Châu, phía Tây Nam Trung Quốc hôm 1/11.

Hiện trường vụ nổ

Các quan chức ngành giáo dục thành phố Phúc Quyền cho biết, có 4 trường tiểu học và 2 trường trung học phổ thông đã phải đóng cửa vì các tòa nhà có thể đã bị hư hại trong vụ nổ xảy ra vào lúc 11h30 sáng 1/11 (giờ địa phương).

Ngành giáo dục sẽ cử các nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra độ an toàn của các tòa nhà, nơi các cửa sổ đã bị vỡ vụn trong vụ nổ. Hơn 50 học sinh và 7 giáo viên nằm trong số hơn 200 người bị thương. Đến hôm nay, tổng số người chết đã tăng lên con số 8 vì một người bị thương nặng đã thiệt mạng trong bệnh viện.

Chính quyền thành phố Phúc Quyền đã quyết định chi 5 triệu Nhân dân tệ (gần 790.000 USD) để xây dựng lại các ngôi nhà bị hư hại, chữa trị cho người bị thương và các chi phí khác liên quan đến vụ nổ.

Theo Sở chỉ huy cơ quan cứu nạn địa phương, tai nạn xảy ra khi hai xe tải chở khoảng 70 tấn thuốc nổ phát nổ trước cửa trạm kiểm tra xe cơ giới cách thành phố Quý Dương, thủ phủ tỉnh Quý Châu khoảng 100 km. Cửa sổ của các tòa nhà lân cận, một bãi đỗ xe ô tô gần đó bị hư hại nghiêm trọng. Một kho chứa ngũ cốc cũng bị hư hại nặng./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên