Hơn một nửa người Anh nghi ngờ đạt việc được một thỏa thuận Brexit tốt

VOV.VN - Theo một cuộc thăm dò mới đây, có tới 60% người Anh nghi ngờ Thủ tướng Theresa May có thể đạt một thỏa thuận Brexit (Anh rời EU) tốt.

Theo cuộc thăm dò dư luận do Ipsos MORI công bố hôm qua (3/11), khoảng 60% người Anh nghi ngờ Thủ tướng Theresa May có thể đảm bảo được một thỏa thuận tốt cho việc nước này rút khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.

hon mot nua nguoi anh nghi ngo dat duoc mot thoa thuan brexit tot hinh 1
Thủ tướng Theresa May. Ảnh: Daily Express.

Trong khi đó, chỉ 36% số người được hỏi tỏ ra “rất” hoặc “tương đối” tự tin về khả năng Thủ tướng có thể đạt được một thỏa thuận tốt.

Liên quan đến cách Thủ tướng Theresa May giải quyết vấn đề Brexit, 55% số người được hỏi bày tỏ không tán thành với công việc của bà. Chỉ có 32% nghĩ ngược lại.

Về các ưu tiên trong đàm phán Brexit với EU, 49% số người được hỏi cho rằng, nước Anh nên tập trung vào việc tiếp tục ở lại thị trường chung EU, trong khi 37% cho rằng kiểm soát người nhập cư phải là ưu tiên hàng đầu.

PC_Article_Middle
Loading...

Khi được hỏi liệu Brexit có tác động tích cực hay tiêu cực đối với tiêu chuẩn sống, 36% nói rằng nó tồi tệ hơn, 20% lại lạc quan là nó tốt hơn. Trong khi có tới 41% nói rằng việc rời khỏi EU không tạo nên sự khác biệt.

Cuộc khảo sát của Ipsos MORI được tiến hành bằng điện thoại với 1.052 người trưởng thành trong khoảng thời gian từ 27/10 đến 1/11./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Sputniknews
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV Park Hang Seo chơi bóng đầy nhiệt huyết trên sân tập ĐT Việt Nam
VOV.VN - HLV Park Hang Seo chơi bóng đầy nhiệt huyết khi tham gia tập luyện cùng các học trò ở ĐT Việt Nam.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x