Hong Kong chính thức rút dự luật dẫn độ

Hong Kong chính thức rút dự luật dẫn độ

VOV.VN - Ngày 23/10, chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) đã đưa ra thông báo chính thức về việc rút lại dự luật dẫn độ gây tranh cãi trong nhiều tháng qua.

Chính quyền Hong Kong ngày 23/10 đã chính thức rút dự luật dẫn độ gây tranh cãi trong những tháng qua song động thái này mới chỉ đáp ứng được một trong số 5 yêu cầu mà những người biểu tình đưa ra.

hong kong chinh thuc rut du luat dan do hinh 1
Biểu tình ở Hong Kong. Ảnh: Reuters.

"Ngày hôm nay, tôi chính thức thông báo về việc rút lại dự luật dẫn độ", người phụ trách về an ninh John Lee tuyên bố trước hội đồng lập pháp của Hong Kong.

Hàng trăm nghìn người đã đổ xuống đường biểu tình ở Hong Kong kể từ tháng 6/2019, ban đầu là do dự luật dẫn độ gây tranh cãi, theo đó cho phép đưa nghi phạm từ Hong Kong về Trung Quốc đại lục xét xử. Tuy nhiên, hiện nay những người biểu tình đã đưa ra nhiều yêu cầu hơn thế và tuyên bố cuộc biểu tình sẽ tiếp tục trừ khi các yêu cầu trên được đáp ứng “không thiếu một điều nào”.

Tờ Financial Times ngày 22/10 cho biết chính phủ Trung Quốc đang xem xét kế hoạch thay thế Trưởng đặc khu Hong Hong - bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) vào tháng 3/2020./.

Theo Fox News

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close