Hong Kong ghi nhận ca tử vong đầu tiên do virus corona

Hong Kong ghi nhận ca tử vong đầu tiên do virus corona

VOV.VN - Người đàn ông Hong Kong đầu tiên tử vong vì viêm phổi cấp do virus corona sống ở khu Whampoa Garden thuộc đặc khu hành chính.

Straits Times ngày 4/2 đưa tin, một người đàn ông ở đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã chết vì virus corona mới (nCoV) – loại virus có nguồn gốc từ thành phố Vũ Hán. Đây là ca tử vong đầu tiên do nCoV được ghi nhận ở Hong Kong.

hong kong ghi nhan ca tu vong dau tien do virus corona hinh 1
Người dân Hong Kong (Trung Quốc) đeo khẩu trang khi ra phố.

Nguồn tin từ cơ quan quản lý y tế Hong Kong cho biết, người đàn ông 39 tuổi đã đi tàu cao tốc từ Hong Kong đến Vũ Hán vào ngày 21/1 và từ Trường Sơn trở về Hong Kong hôm 23/1.

Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe nói rằng, người đàn ông nêu trên không hề đến bất kỳ cơ sở chăm sóc sức khỏe, khu chợ ẩm ướt hoặc chợ hải sản nào và cũng không tiếp xúc với động vật hoang dã trong thời gian ủ bệnh.

Bệnh nhân bắt đầu xuất hiện triệu chứng đau cơ và sốt vào tuần trước. Ngay lập tức, bệnh nhân được điều trị cách ly ở bệnh viện Queen Elizabeth.

Theo Straits Times, người đàn ông này sống ở Whampoa Garden và là trường hợp thứ 13 bị xác nhận viễm virus corona mới ở Hong Kong./.

Nguồn: Straits Times

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close