Nhóm vũ trang Houthi kêu gọi Saudi Arabia “đình chiến"

Nhóm vũ trang Houthi kêu gọi Saudi Arabia “đình chiến“

VOV.VN - Nhóm vũ trang Houthi cho biết sẽ ngừng tấn công các mục tiêu của Saudi Arabia nếu nhận được sự phản hồi tương tự từ vương quốc này.

Người đứng đầu Cơ quan phụ trách về chính trị của nhóm vũ trang Houthi tại Yemen Mahdi al-Mashat hôm qua cho biết, lực lượng này sẽ ngừng thực hiện các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái vào các mục tiêu của Saudi Arabia và thay vào đó là các cuộc đàm phán nghiêm túc giữa tất cả các bên có liên quan nếu Liên minh Arab cũng làm như vậy đối với Yemen.

nhom vu trang houthi keu goi saudi arabia "dinh chien" hinh 1
Cơ sở sản xuất dầu của Saudi Arabia bị tấn công. Ảnh: Reuters

Tuyên bố được đưa ra một tuần sau khi lực lượng này lên tiếng nhận trách nhiệm về cuộc tấn công các cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia hôm 14/9. Phát biểu trên kênh truyền hình Al Masirah TV của Yemen, ông Mahdi al-Mashat nói:

“Chúng tôi thông báo rằng, chúng tôi sẽ ngừng ý định tấn công vào các mục tiêu trên lãnh thổ của Saudi Arabia bằng máy bay không người lái, tên lửa đạn đạo hoặc bất kỳ vũ khí nào nếu Saudi Arabia cũng sẽ tuyên bố làm điều tương tự đối với Yemen. Chúng tôi sẽ chờ đợi một sự phản hồi tương xứng hoặc thậm chí tốt hơn từ phía Saudi Arabia. Trong trường hợp không có phản hồi nào với sáng kiến này, chúng tôi có thể sẽ tiếp tục thực hiện các vụ tấn công khác. Việc tiếp tục chiến tranh sẽ không vì lợi ích của bất kỳ ai nhưng có thể dẫn đến sự leo thang nguy hiểm và chúng tôi tin rằng, thiệt hại lớn nhất sẽ không thuộc về chúng tôi, mà chủ yếu các quốc gia trong liên minh”.

Trước đó, lực lượng Houthi cho biết, lực lượng này đã chọn ra hàng chục địa điểm tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, đồng minh hàng đầu của Saudi Arabia là mục tiêu khả thi cho các cuộc tấn công trong tương lai./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close