Hungary bước vào giai đoạn 2 của cuộc chiến chống Covid-19

Hungary bước vào giai đoạn 2 của cuộc chiến chống Covid-19

VOV.VN - Hungary đã bước vào giai đoạn 2 của cuộc chiến chống Covid-19, nước này vẫn giữ quy định hạn chế đi lại ở Thủ đô Budapest và một số vùng phụ cận.

Trong cuộc họp diễn ra vào tối 29/4, Thủ tướng Hungary Victor Orban cho rằng, nước này mới trải qua giai đoạn đầu của cuộc chiến chống dịch Covid-19 nhờ vào sự nỗ lực của các cơ quan ban ngành chức năng đặc biệt là các đơn vị y tế.

Thủ tướng Victor Orban khẳng định, Hungary đang bước vào giai đoạn mới với một lộ trình hết sức nghiêm ngặt. Trong giai đoạn tiếp theo, Hungary vẫn sẽ kéo dài việc thực hiện các quy định về hạn chế đi lại tại Thủ đô Budapest và vùng lân cận nhưng sẽ nới lỏng quy định ở một số khu vực nông thôn.

 hungary buoc vao giai doan 2 cua cuoc chien chong covid-19 hinh 1
Thủ tướng Hungary Victor Orban.

Cụ thể, tại khu vực nông thôn, các cửa hiệu được mở không hạn chế thời gian, các nhà hàng, tiệm cà phê cũng được phép mở cửa ở những khoảng không bên ngoài trời.

Đối với khu vực công cộng, người dân bắt buộc phải giữ khoảng cách an toàn 1,5m và phải sử dụng khẩu trang hoặc vật dụng để che mũi miệng. Chính phủ cũng ra quy định thời gian ưu tiên mua đồ cho người cao tuổi là 9 - 12h hàng ngày, tuy nhiên cũng khuyến nghị đối tượng này nên hạn chế ra đường trừ những trường hợp đặc biệt.

Dự kiến, bản chi tiết các quy định mới trong giai đoạn 2 sẽ được công bố trong hôm nay (30/4) nhưng chưa có thời gian cụ thể.

Thủ tướng Hungary cũng cho biết, ông và các cơ quan chức năng thường xuyên trao đổi với cơ quan y tế để có những điều chỉnh phù hợp về mặt chính sách, đồng thời cũng cho biết, khả năng cho phép các cửa hàng hoa có thể mở cửa vào ngày mai./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close