Hy Lạp: 7 người thiệt mạng do lũ lụt nghiêm trọng

VOV.VN - Đã có 7 người thiệt mạng sau một trận mưa lớn kéo dài suốt đêm qua gây ngập lụt các thị trấn gần thủ đô Athens, Hy Lạp.

Hình ảnh xuất hiện trên truyền hình cho thấy các tuyến đường tại thị trấn công nghiệp Nea Peramos và Mandra, cách thủ đô Athens 27km về phía tây đã biến thành các dòng sông bùn.

Phát biểu với đài phát thanh ERT, người đứng đầu chính quyền khu vực Mandra cho rằng, đây là một thảm họa và mọi thứ gần như bị xóa sổ. Còn người đứng đầu khu vực Nea Peramos, ông Stamoulis cho biết, toàn bộ thị trấn này đã chìm trong biển nước.

Nhiều người dân buộc phải đứng trên mái nhà hoặc ban công chờ cứu hộ. Hiện nay mọi nỗ lực đang được thực hiện để cứu người dân ra khỏi xe cộ và các tòa nhà đang bị ngập. Lực lượng cứu hộ cho biết, ngoài số người thiệt mạng nêu trên còn có 3 người mất tích và nhiều người khác bị thương.

Nhà chức trách đã triển khai hơn 125 nhân viên cứu hộ cùng 40 phương tiện giao thông tham gia hoạt động cứu hộ. Tình trạng khẩn cấp cũng đã được ban bố tại hai khu vực nêu trên. Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân thiệt mạng./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters, PressTV
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Kinh hoàng những trận bão cát khổng lồ nuốt chửng cả thành phố
VOV.VN - Những cơn bão cát khổng lồ xuất hiện như một bức tường lớn càn quét và nuốt trọn những toà nhà cao tầng, tuyến đường cao tốc chỉ trong tích tắc.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x