Hy Lạp bị chỉ trích do gia hạn các lệnh phong tỏa tại các trại di cư

Hy Lạp bị chỉ trích do gia hạn các lệnh phong tỏa tại các trại di cư

VOV.VN - Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, chính quyền Hy Lạp hôm 4/7 đã quyết định gia hạn lệnh phong tỏa đến 19/7 tại các khu dành cho người di cư.

Trước đó, Hy Lạp đã phong tỏa các trại di cư từ ngày 21/3 và  hôm qua (4/7) đã quyết định tiếp tục gia hạn quy định này tới ngày 19/7. Theo thông báo của Bộ Di cư Hy Lạp, các nhóm người di cư có thể đi ra ngoài trong khoảng thời gian từ 4h đến 18h theo giờ GMT với điều kiện nhóm có tối đa 10 người và không quá 150 người được phép ra ngoài trong vòng một giờ.

hy lap bi chi trich do gia han cac lenh phong toa tai cac trai di cu hinh 1
Ảnh minh họa: trtworld.com

Tính đến nay, Hy Lạp mới chỉ ghi nhận khoảng 3.500 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 192 ca tử vong. Đây cũng là một trong số các quốc gia châu Âu có tỷ lệ lây nhiễm thấp nhất. Đến nay, nước này cũng chưa ghi nhận trường hợp tử vong nào ở trong các trại di cư.

Theo báo cáo, hiện có hơn 32.000 trường hợp người tị nạn trên 5 hòn đảo Aegean, trong đó nhiều trại lên tới hơn 5.400 trường hợp người di cư.

Ông Marco Sandrone, điều phối viên của Tổ chức Bác sĩ không biên giới tại trại tị nạn Moria ở Lesbos chỉ trích quy định này và cho rằng lý do phong tỏa các trại di cư không hề liên quan đến sức khỏe cộng đồng. Một số tổ chức về nhân quyền cũng cho rằng Hy Lạp đang lạm dụng tình hình đại dịch để hạn chế sự đi lại của người di cư./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close