Chuyến bay của Hy Lạp đưa người tị nạn tới Anh giữa mùa Covid-19

Chuyến bay của Hy Lạp đưa người tị nạn tới Anh giữa mùa dịch Covid-19

VOV.VN - Một quan chức cho hay, các điều kiện vệ sinh trong các trại tị nạn của Hy Lạp thực sự khủng khiếp, đông đúc và mất vệ sinh.

Một chuyến bay khởi hành từ Hy Lạp đưa khoảng 50 người tị nạn bao gồm cả trẻ em không có người đi cùng bị mắc kẹt ở các trại tị nạn của Hy Lạp đã được đưa tới Anh trong ngày hôm qua (11/5).

chuyen bay cua hy lap dua nguoi ti nan toi anh giua mua covid-19 hinh 1
(Ảnh: Guardian)

Họ là người di cư có nguồn gốc từ Syria, Somalia và Afghanistan, bao gồm 16 trẻ em không có người thân và 34 người lớn, đã đến Vương quốc Anh trong ngày hôm qua theo một chương trình do nhóm vận động tên “Safe Passage” và cựu thành viên của Quốc hội Anh Alf Dubs.

Trên trang cá nhân của mình, ông Alf Dubs cho rằng: Các điều kiện vệ sinh trong các trại tị nạn của Hy Lạp thực sự khủng khiếp, đông đúc và mất vệ sinh. Đó không phải nơi dành cho trẻ em hay những người dễ bị tổn thương. Ông cũng bày tỏ sự cảm ơn đến tổ chức Home Office và chính phủ Hy lạp cho phép những người di cư này có cơ hội thoát khỏi điều kiện tệ hại ở các trại tị nạn. Ông cũng cho biết thêm tất cả các người tị nạn này đã có thử nghiệm âm tính với Covid-19.

Chương trình nhằm mục đích đưa khoảng 1.600 trẻ tị nạn sẽ được đưa tới 8 nước thành viên Liên minh Châu Âu và Thụy Sĩ theo một cam kết được đưa ra từ tháng trước.

Bộ di cư Hy Lạp cho biết trong chuyến bay hồi hương, 130 người Hy Lạp bị mắc kẹt ở Anh do các biện pháp hạn chế sẽ được trở về đoàn tụ với gia đình.

Hiện nay, hàng chục ngàn người di cư, bao gồm khoảng 5.000 trẻ em không có người đi cùng đang sống trong điều kiện tồi tàn trong các trại tị nạn trên một số hòn đảo của Hy Lạp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close