Hy Lạp lên kế hoạch mở cửa du lịch trong tháng 7/2020

Hy Lạp lên kế hoạch mở cửa du lịch trong tháng 7/2020

VOV.VN - Trước các tín hiệu lạc quan về dịch Covid-19, Hy Lạp cho biết nước này đang có kế hoạch đón khách du lịch quốc tế vào tháng 7/2020.

Theo báo cáo của Bộ y Tế, tính đến tối qua (28/3) Hy Lạp chỉ ghi nhận 32 trường hợp nhiễm mới trong ngày; tổng số ca nhiễm Covid-19 quốc gia gần 11 triệu dân này chỉ có 2.566 trường hợp, trong đó có 138 ca tử vong và 577 trường hợp được chữa khỏi.

hy lap len ke hoach mo cua du lich trong thang 7/2020 hinh 1
Đảo Santorini ở Hy Lap. Ảnh: Glasgowwlive.co.

Bộ trưởng Du lịch Hy Lạp Harry Theocharis cho biết, mùa cao điểm du lịch năm nay tại Hy Lạp sẽ ngắn hơn nhiều so với bình thường có thể chỉ diễn ra từ tháng 7 tới tháng 9/2020.

Tuy nhiên, ông cũng không loại trừ khả năng kéo dài mùa du lịch sang tháng 10 thậm chí là tháng 11 nếu tình hình dịch bệnh có những diễn biến khả quan. Bộ trưởng du lịch của Hy Lạp cũng cho biết nước này đang đàm phán với các công ty lữ hành lớn của Anh về khả năng mở trở lại các tour nghỉ dưỡng trên các hòn đảo đặc biệt nổi tiếng với người Anh.

Tuy nhiên, thách thức lớn nhất đối với quốc gia, nơi du lịch là điểm sáng kinh tế hiếm hoi sẽ là xác định được đối tượng nào có thể nhập cảnh được Hy Lạp và với cách thức ra sao. Đây cũng là lý do khi nước này đang xem xét việc áp dụng “Hộ chiếu Y tế” – một loại giấy tờ chứng minh rằng du khách đến Hy Lạp âm tính với Covid-19.

Trước đó, Hy Lạp đã cấm nhập cảnh đối với công dân đến từ các nước không thuộc Châu Âu cũng như các chuyến bay đến và đi từ 6 nước Châu Âu cho đến giữa tháng 5/2020. Hiện nay, nước này đang trong quá trình tham vấn với Liên minh Châu Âu để xác định cách thức cho phép công dân EU đi du lịch trong năm nay.

Trong một bài phát biểu trên truyền hình, Thủ tướng Mitsotakis đã cho rằng cuộc chiến chống lại dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc và cảnh báo về một làn sóng lây nhiễm thứ hai có thể tới vào mùa đông. Do vậy, nước này vẫn cần cảnh giác trong những tháng tới kể cả khi mở cửa trở lại các hoạt động du lịch./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close