Hy Lạp sẽ mở cửa đón du khách 29 quốc gia từ 15/6

Hy Lạp sẽ mở cửa đón du khách 29 quốc gia từ 15/6

VOV.VN - Từ ngày 15/6 tới Hy Lạp sẽ mở cửa trở lại các sân bay để đón khách du lịch đến từ 29 quốc gia.

Những du khách này sẽ phải trải qua các xét nghiệm ngẫu nhiên khi họ đến sân bay Hy Lạp.

hy lap se mo cua don du khach 29 quoc gia tu 15/6 hinh 1
Hy Lạp. Ảnh: Jakartapost.

Chính phủ Hy Lạp cho biết sẽ tiến hành xét nghiệm Covid-19 đối với các du khách đến từ những sân bay mà Cơ quan An toàn hàng không châu Âu (EASA) cảnh báo có nguy cơ dịch bệnh cao. Cơ quan này sẽ thường xuyên cập nhật danh sách các sân bay có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao như hơn 10 sân bay tại Anh, tất cả các sân bay ở 22 bang của nước Mỹ và một số sân bay ở gần thủ đô Paris của Pháp. 

Bộ Ngoại giao Hy Lạp cho biết nếu du khách khởi hành từ sân bay nằm trong danh sách có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao thì phải tiến hành xét nghiệm bắt buộc khi nhập cảnh vào nước này. Nếu xét nghiệm âm tính du khách sẽ tiếp tục phải cách ly trong 14 ngày và phải thực hiện các biện pháp hạn chế được áp dụng cho đối tượng này.

Quốc gia này cũng cho biết sẽ tiếp tục cập nhật danh sách các khu vực có nguy cơ rủi ro cao cũng như các khuyến nghị của  Ủy ban quốc gia về các bệnh truyền nhiễm để có các biện pháp phù hợp để tránh nguy cơ lây lan dịch khi nước này đẩy mạnh các biện pháp nới lỏng để khôi phục kinh tế.

Trước đó, từ tháng 3, Hy Lạp đã áp dụng nhiều các biện pháp hạn chế để kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh. Nước này cũng là một trong những điếm sáng của khu vực khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt và sớm có kế hoạch nới lỏng các hạn chế và mở cửa trở lại các hoạt động du lịch./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close