Hy Lạp trục xuất 2 nhà ngoại giao Nga vì cáo buộc can thiệp nội bộ

Chính quyền Hy Lạp đã ra lệnh trục xuất 2 nhà ngoại giao Nga, đồng thời cấm nhập cảnh với 2 người khác vì cáo buộc can thiệp nội bộ.

PC_Article_AfterShare_1

Phía Hy Lạp cho rằng 2 nhà ngoại giao này gây tổn hại cho an ninh quốc gia của họ.

hy lap truc xuat 2 nha ngoai giao nga vi cao buoc can thiep noi bo hinh 1
Đại sứ quán Nga ở Athens. Ảnh: Anadolu.

Nhật báo Kathimerini của Hy Lạp cho biết chính phủ Hy Lạp cáo buộc các nhân viên ngoại giao Nga đã thu thập và phát tán thông tin nhạy cảm, đặc biệt liên quan tới thỏa thuận về việc đổi tên của Macedonia mà Hy Lạp và Macedonia đạt được vừa qua, theo đó yêu cầu trục xuất họ ngay lập tức.

Tờ Kathimerini dẫn nguồn tin ngoại giao cho biết một trong hai nhà ngoại giao bị trục xuất là ông Victor Yakovlev, nhân viên thuộc đại sứ quán Nga tại Hy Lạp.

Chính quyền Nga ngày 11/7 cho biết sẽ có động thái đáp trả tương ứng. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cho biết "Nga sẽ có các biện pháp đáp trả, theo thông lệ trong các tình huống như thế này".

Dẫn phát biểu của thượng nghị sĩ Andrei Klimov, hãng tin RIA cho biết 2 nhà ngoại giao Hy Lạp cũng sẽ phải về nước.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sự việc đánh dấu sự cố xung đột hiếm hoi trong quan hệ ngoại giao giữa Athens và Moscow, hai nước vốn có mối quan hệ thân thiết trong nhiều thập kỷ.

Tuy thế các nguồn tin ngoại giao mà nhật báo Kathimerini dẫn nguồn đều cho biết bất kể tình huống này, Hy Lạp vẫn chủ trương duy trì "các quan hệ hợp tác tích cực" với Nga.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tháng trước Macedonia và Hy Lạp đã đạt được thỏa thuận chấm dứt 27 năm xung đột bằng việc đổi tên Macedonia thành Cộng hòa Bắc Macedonia./.

Theo Kim Thoa/Tuổi Trẻ
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
SV bán dâm 4 lần đuổi học: Bộ GD&ĐT kỷ luật 1 Vụ phó
VOV.VN - Dự thảo quy định SV bán dâm 4 lần bị đuổi học, Bộ GD&ĐT đã xử lý kỷ luật 3 cán bộ liên quan, trong đó có 1 Vụ phó Vụ GD Chính trị và Công tác HSSV.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds