IAEA keu goi ho tro giam sat thoa thuan hat nhan iran

IAEA kêu gọi hỗ trợ giám sát thỏa thuận hạt nhân Iran

VOV.VN -Khoản tiền trị giá 4,6 triệu euro được IAEA kêu gọi nhằm giúp trang trải cho hoạt động giám sát này giữa Iran và nhóm P5+1.

Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế hôm nay kêu gọi các quốc gia thành viên nhanh chóng đóng góp khoản tiền trị giá 4,6 triệu euro (tương đương 5,7 triệu USD) nhằm giúp trang trải cho hoạt động giám sát thi hành thỏa thuận hạt nhân giữa Iran và nhóm P5+1.

Tổng giám đốc Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế, ông Yukiya Amano cho biết, các khoản đóng góp tài chính tự nguyện là cần thiết nhằm đảm bảo tính liên tục của các hoạt động giám sát. Theo ông Amano, khối lượng công việc của cơ quan này trong việc giám sát thi hành thỏa thuận hạt nhân ngày càng lớn. Hồi tháng 1 và tháng 7 năm nay, Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế đã tiếp nhận khoản đóng góp trị giá 6,5 triệu euro của các quốc gia thành viên nhằm trang trải cho các chi phí liên quan đến hoạt động thanh sát chương trình hạt nhân của Iran.

Trước đó, Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế cũng đã kêu gọi Iran hợp tác bằng cách cho phép tổ chức này tiếp cận các tài liệu, cơ sở hạt nhân, trang thiết bị và những cá nhân có liên quan, trong bối cảnh các nhà ngoại giao hàng đầu của nước này và Nhóm P5+1 (gồm Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc và Đức) đang tiến hành vòng đàm phán nước rút tại Viên (Áo) nhằm đạt được thỏa thuận hạt nhân cuối cùng trước thời hạn chót ngày 24/11./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close