Indonesia đóng cửa sân bay Lombok do núi lửa

VOV.VN - Tối 25/11 và rạng sáng 26/11, núi lửa Agung đã phun trào hàng nghìn m3 khói bụi vào không trung.

PC_Article_AfterShare_1

Tối 26/11, theo giờ địa phương, núi lửa Agung trên đảo Bali của Indonesia vẫn tiếp tục phun trào, khiến cho sân bay Lombok phải đóng cửa. 

Giới chức Indonesia cũng như địa phương đã gia tăng cảnh báo các chuyến bay xung quanh khu vực Bali do núi lửa phun trào tro bụi cao tới 6.000 m.

Trong khoảng 2 giờ đồng hồ trước khi trời tối, núi lửa này vẫn không ngừng phun trào tro bụi.

indonesia dong cua san bay lombok do nui lua hinh 1
Người dân nhìn núi lửa Agung phun trào từ Kubu, Bali ngày 26/11. Ảnh: AFP/Getty
Trước đó, tối 25/11 và rạng sáng 26/11, núi lửa Agung đã phun trào hàng nghìn m3 khói bụi vào không trung. Đây được tính là lần hoạt động thứ 2 của núi lửa này trong tuần vừa qua.

PC_Article_Middle

Sáng 26/11, Trung tâm Giảm nhẹ Thiên tai và Khí tượng học của Indonesia (PVMBG) đã phải nâng mức cảnh báo nguy hiểm từ màu da cam lên màu đỏ – nấc cảnh báo thứ 3 trên thang bậc 4 nấc, đồng thời cảnh bảo người dân tránh xa khu vực núi lửa trong phạm vi từ 6 đến 7,5 km.

Hàng nghìn du khách đã bị mắc kẹt tại đảo Bali sau khi các chuyến bay bị hủy do núi lửa Agung phun trào tro bụi. Riêng trong ngày hôm qua, ít nhất 28 chuyến bay đến hòn đảo du lịch nổi tiếng này đã bị gián đoạn./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Các tuyến phố tại Hà Nội “thất thủ”, tràn ngập cờ đỏ sao vàng
VOV.VN - Rất đông CĐV tại Thủ đô đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của ĐT Việt Nam khiến các con phố "thất thủ", tràn ngập cờ đỏ sao vàng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x