Indonesia lần đầu tiên tiến hành điều tra dân số trực tuyến

Indonesia lần đầu tiên tiến hành điều tra dân số trực tuyến

VOV.VN - Indonesia bắt đầu tiến hành Tổng điều tra dân số trực tuyến từ ngày 15/2 đến 31/3/2020.

Đây là lần đầu tiên Indonesia thực hiện hình thức điều tra dân số này. Giám đốc Cơ quan Thống kê Trung ương Indonesia, ông Suhariyanto, cho biết điều tra dân số trực tuyến là một trong những bước đột phá trong Tổng điều tra dân số năm 2020 của Indonesia. Chỉ trong hai ngày đầu phát động, đã có hơn 500.000 người dân Indonesia tham gia điều tra dân số trực tuyến.

indonesia lan dau tien tien hanh dieu tra dan so truc tuyen hinh 1
Ảnh chụp màn hình trang web điều tra dân số trực tuyến của Indonesia.

Cơ quan thống kê trung ương đảm báo các dữ liệu của người dân sẽ được bảo mật an toàn theo quy định của pháp luật. Đối với những người không có thời gian tham gia cuộc điều tra trực tuyến hoặc có hạn chế trong việc sử dụng internet vẫn có thể tham gia điều tra dân số ngoại tuyến hoặc trực tiếp. Hoạt động điều tra dân số ngoại tuyến sẽ được thực hiện trong tháng 7/2020.   

Người đứng đầu Cơ quan Thống kê Trung ương ông Suhariyanto nhấn mạnh, tổng điều tra dân số năm 2020 không chỉ giúp Indonesia có một dữ liệu rõ ràng về nhân khẩu học mà còn tiết kiệm nhiều chi phí cho đất nước. Bên cạnh đó, những dữ liệu này sẽ giúp ích cho hồ sơ dân số trong tương lai. Dự đoán tới năm 2045, dân số của Indonesia sẽ đạt 319 triệu người, tăng 45 triệu so với tổng dân số hiện tại là 267 triệu người.

Từ dữ liệu thu thập được thông qua điều tra dân số, Cơ quan thống kê trung ương có thể lập bản đồ chính xác số dân ở cấp quốc gia, tỉnh, huyện, tiểu huyện cho đến cấp thôn, làng. Ngoài ra, một dữ liệu quan trọng khác là tỷ lệ giới tính cũng rất hữu ích để xây dựng kim tự tháp dân số làm cơ sở để xác định tỷ lệ phụ thuộc quốc gia. Tổng điều tra dân số năm 2020 của Indonesia còn thu thập dữ liệu liên quan đến lượng tiêu thụ điện, tiêu thụ nước máy, nhà ở để sử dụng làm cơ sở cho việc hoạch định chính sách trong tương lai.

Kết quả Tổng điều tra dân số Indonesia năm 2020 dự kiến sẽ được công bố vào tháng 1 năm 2021. Đây là cuộc tổng điều tra dân số thứ 7 của Indonesia sau khi độc lập (17/8/1945). Trong cuộc tổng điều tra dân số gần nhất năm 2010, dân số Indonesia ghi nhận được 237.556.363 người, trong đó có 119.507.580 nam giới và 118.048.783 nữ giới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close