Indonesia: Ngừng tìm kiếm các nạn nhân vụ tai nạn máy bay Lion Air

VOV.VN -Việc tìm kiếm hộp đen thứ hai, ghi âm giọng nói buồng lái trên chuyến bay của hãng hàng không Lion Air sẽ vẫn tiếp tục.

PC_Article_AfterShare_1

Các cơ quan chức năng của Indonesia hôm nay nói rằng họ đã ngừng hoạt động tìm kiếm các nạn nhân của vụ tai nạn máy bay khiến toàn bộ 189 người trên khoang thiệt mạng. Tuy nhiên, việc tìm kiếm hộp đen thứ hai, ghi âm giọng nói buồng lái trên chuyến bay của hãng hàng không Lion Air sẽ vẫn tiếp tục.

indonesia: ngung tim kiem cac nan nhan vu tai nan may bay lion air hinh 1
Indonesia tuyên bố triển khai chiến dịch tìm kiếm liên tục trong 24h chiếc máy bay mang số hiệu JT-610 của hãng hàng không Lion Air lao xuống biển, làm 189 người thiệt mạng. Ảnh: AFP/Getty

Phát biểu với báo giới, ông Muhammad Syaugi, người đứng đầu Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Indonesia cho biết: "Hiện không còn nơi nào để tìm kiếm nên chúng tôi đã ngừng hoạt động tìm kiếm thi thể các nạn nhân và sẽ hạn chế các chiến dịch thành hoạt động giám sát".

Theo ông Syaugi, các lực lượng chức năng đã thu gom được 196 túi chứa các bộ phận thi thể của những nạn nhân và sau khi giám định pháp y, đến nay đã nhận dạng được 77 nạn nhân.

Chiếc máy bay chở khách Boeing 737 MAX gần như mới tinh của hãng Lion Air, đã đâm xuống biển hôm 29/10 vừa qua, chỉ 13 phút sau khi cất cánh từ một sân bay ở thủ đô Jakarta và đang trên hành trình đến đảo Bangka.

Đến nay, các cơ quan chức năng của Indonesia đã hoàn thành việc tải dữ liệu từ hộp đen thứ nhất được tìm thấy vào tuần trước, trong đó ghi dữ liệu chuyến bay, nhưng sẽ vẫn nỗ lực tìm kiếm hộp đen thứ hai ghi giọng nói trong buồng lái.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Soearjanto Tjahjono, người đứng đầu Ủy ban an toàn vận tải (KNKT) Indonesia, nói rằng việc tìm thấy hộp đen ghi âm giọng nói buồng lái có ý nghĩa quyết định đối với việc biết được nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo ông Tjahjono, từ hộp đen chứa dữ liệu chuyến bay, có thể hiểu được khoảng 70-80% về điều gì đã xảy ra, nhưng để biết được 100% nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn thì cần phải biết được nội dung trao đổi trong buồng lái của chuyến bay. Tuy vậy, ông Tjahjono cũng từ chối cho biết chi tiết nội dung đã được tải ra từ hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

 

Huy Hoàng/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Công an vào cuộc vụ côn đồ hành hung cô gái ở chung cư HH2A Linh Đàm
VOV.VN - Nữ thu ngân Hồ Bích N (22 tuổi) vừa tan ca làm thì bất ngờ bị nhóm côn đồ sàm sỡ, sau đó đánh dã man phải nhập viện.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds