Thợ lặn Indonesia tử vong khi tham gia tìm kiếm máy bay Lion Air

VOV.VN - Một thợ lặn người Indonesia đã thiệt mạng trong chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn chiếc máy bay của hãng hàng không Lion Air gặp nạn hôm 29/10 vừa qua.

PC_Article_AfterShare_1

Một thợ lặn người Indonesia đã thiệt mạng trong chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn chiếc máy bay của hãng hàng không Lion Air gặp nạn hôm 29/10 vừa qua.

Theo Chỉ huy đội đặc nhiệm tìm kiếm và cứu nạn, Đại tá Isswarto, thợ lặn Syachrul Anto, 48 tuổi, đã thiệt mạng do bị giảm áp.

tho lan indonesia tu vong khi tham gia tim kiem may bay lion air hinh 1
Thợ lặn Syachrul Anto (trong ảnh) có thể đã chết vì bị giảm áp (quá trình giảm áp quá nhanh khi trở lên mặt nước có thể gây tới tai biến). Ảnh: Facebook nhân vật.

Hãng thông tấn Detik của Indonesia cho biết, ông Anto là một thợ lặn rất giàu kinh nghiệm, vì đã tham gia chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn chiếc máy bay của hãng hàng không AirAsia gặp nạn vào năm 2014. Hơn nữa, thợ lặn Anto vừa mới trở về từ Sulawesi, nơi ông đã tham gia hỗ trợ các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn sau trận động đất mạnh xảy ra hồi tháng 9 vừa qua.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngày 1/11, các thợ lặn Indonesia đã thu thập thành công một hộp đen trên chiếc máy bay Boeing 737 MAX 8, mang số hiệu JT610 ở độ sâu 30 mét và đã gửi đi giải mã.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo chính quyền Indonesia, tiến trình khôi phục dữ liệu sẽ mất từ một đến hai tuần, sau đó có thể xác định được nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ tai nạn khiến toàn bộ 189 hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng./.

Huy Hoàng/VOV1 Theo Straitstimes
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds