Indonesia nhập máy bay siêu thanh của Hàn Quốc

Hàn Quốc vừa hoàn tất việc ký kết hợp đồng xuất khẩu máy bay phản lực huấn luyện T-50, còn gọi là "Golden Eagle", sang Indonesia.  

Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc xuất khẩu loại máy bay siêu thanh này ra nước ngoài. Việc ký kết thành công hợp đồng được kỳ vọng sẽ tạo tiền đề để Seoul tiếp tục xuất khẩu loại máy bay này sang các quốc gia khác như Israel, Mỹ, Ba Lan, Ấn Độ và Các Tiểu vương quốc Arập thống nhất.

Máy bay T-50 của Hàn Quốc

Theo nguồn tin Chính phủ Hàn Quốc ngày 25/5, Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Hàn Quốc (KAI) sẽ giao lô hàng gồm 16 chiếc T-50 với tổng trị giá lên tới 400 triệu USD cho Bộ Quốc phòng Indonesia vào năm 2013.

Hợp đồng mua bán trên được ký kết tại Thủ đô Jakarta của Indonesia, sẽ chính thức có hiệu lực ngay sau khi Bộ Tài chính nước chủ nhà và Ngân hàng Xuất nhập khẩu của Hàn Quốc thỏa thuận được về vấn đề tài chính.

Hàn Quốc chính thức công bố về loại máy bay T-50 từ năm 2005 sau khi KAI phối hợp với Tập đoàn Quốc phòng Lockheed Martin của Mỹ chế tạo thành công loại máy bay phản lực siêu thanh. Thành công này cũng đã đưa Hàn Quốc trở thành nhà sản xuất máy bay T-50 thứ 12 của thế giới./.