Indonesia nối lại tìm kiếm hộp đen thứ 2 của chiếc máy bay gặp nạn

VOV.VN - Các nhóm tìm kiếm mới chỉ tìm thấy một phần của một chiếc hộp đen và đây là thiết bị lưu lại dữ liệu chuyến bay.

Các thợ lặn Indonesia ngày 2/11 nối lại việc tìm kiếm chiếc hộp đen thứ 2 của chiếc máy bay Lion Air JT 610 rơi xuống biển hôm 29/10 vừa qua, làm tất cả 189 hành khách trên máy bay thiệt mạng. 

Các nhóm tìm kiếm tiếp tục tìm kiếm hộp đen thứ hai của chiếc máy bay Lion Air JT 610 gặp nạn hôm 29/10. Ảnh: Reuters

Các nhóm tìm kiếm mới chỉ tìm thấy một phần của một chiếc hộp đen và đây là thiết bị lưu lại dữ liệu chuyến bay. Tuy nhiên, thiết bị tìm thấy bị hư hỏng nặng cho thấy mức độ tác động mạnh của vụ tai nạn. Ủy ban an toàn giao thông Indonesia cam kết thúc đẩy nhanh tiến trình phân tích hộp đen, mặc dù theo nhận định có thể mất vài  tuần để phân tích các dữ liệu. Kết quả điều tra sơ bộ sẽ được công bố sau 30 ngày.

Những nỗ lực đang tập trung việc trục vớt chiếc hộp đen thứ 2. Theo một quan chức phụ trách vấn đề an toàn giao thông của Indonesia, nhóm này đã nghe thấy tiếng “Ping” từ một chiếc  hộp đen khác cách đây 2 ngày. Mặc dù vậy, sóng mạnh và các đường ống dẫn năng lượng gần đó đang ảnh hưởng đến hoạt động tìm kiếm.

Indonesia cũng đang đẩy nhanh việc xác nhận danh tính các nạn nhân. Hàng ngày, các chuyến tàu chở các vật thể do lực lượng tìm kiếm cứu nạn trục vớt được tập kết tại khu vực bờ biển ở bến đỗ số 2 của cảng Tanjung Priok.

Tối qua (1/11), chuyến tàu đầu tiên trong ngày đã cập cảng, mang theo những vật thể được cho là những mảnh vỡ của chiếc máy bay và những túi đựng các vật thể nhỏ, trong đó có các bộ phận thi thể không nguyên vẹn của các nạn nhân. Toàn bộ những bộ phận thi thể này đã được bàn giao cho Bệnh viện Cảnh sát Quốc gia Kramat Jati./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Indonesia dồn lực tìm hộp đen chiếc máy bay Lion Air lao xuống biển

VOV.VN - Sau một đêm dừng tìm kiếm chiếc máy bay, các thợ lặn chuyện nghiệp ngày 30/10 tiếp tục tìm kiếm chiếc máy bay xấu số. 

Indonesia tìm thấy thân máy bay bị rơi, có thể cả hộp đen

VOV.VN - Quan chức quân đội Indonesia tin rằng họ đã định vị được phần thân máy bay Boeing 737 mang số hiệu JT 610 của Lion Air rơi hôm 29/10.

Indonesia phát hiện tín hiệu hộp đen máy bay Lion Air gặp nạn

VOV.VN - Ngay khi phát hiện tín hiệu hộp đen máy bay Lion Air gặp nạn, nhà chức trách Indonesia đã cho triển khai robot để xác định các hình ảnh dưới nước.

Vụ rơi máy bay Indonesia: Phát hiện rõ tín hiệu từ hộp đen

VOV.VN - Theo Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia Indonesia Haryo Satmiko, tiếng “ping” từ hộp đen chiếc máy bay gặp nạn đã rõ ràng hơn.

Indonesia tìm thấy hộp đen máy bay rơi, bí ẩn sắp được giải mã

VOV.VN - Giới chức Indonesia cho biết lực lượng cứu hộ đã tìm thấy hộp đen chiếc máy bay Boeing 777 MAX 8 gặp nạn hôm 29/10.

Tin cùng chuyên mục