Indonesia: Sân bay Bali đóng cửa trong “Ngày im lặng”

VOV.VN - Ngày 17/3 là “Ngày im lặng”, đánh dấu một năm mới của người Bali theo đạo Hindu.

Bộ Giao thông Indonesia quyết định đóng cửa sân bay quốc tế Ngurah Rai ở đảo Bali trong ngày 17/3 - “Ngày im lặng” đánh dấu một năm mới của người Bali theo đạo Hindu.

indonesia san bay bali dong cua trong ngay im lang hinh 1
Sân bay quốc tế Bali

Người phát ngôn Bộ Giao thông Indonesia Bambang Ervan cho biết, sân bay trên đóng cửa từ 5h sáng nay theo giờ địa phương) cho đến 17h chiều cùng ngày. Tuy nhiên, theo hãng tin Tân hoa xã, sân bay quốc tế tại Lombok gần đó vẫn sẽ hoạt động bình thường.

Trong ngày “Im lặng”, người dân Bali theo đạo Hindu sẽ không đốt lửa, không bật đèn, không ăn uống, không làm việc và không nói chuyện mà chỉ suy nghĩ và cầu nguyện. Mọi người không được phép di chuyển bằng ôtô và xe máy trên đường, trừ một số trường hợp khẩn cấp.  

PC_Article_Middle

Điều này được cho sẽ đem lại sức khỏe và của cải dồi dào cho mọi người, cũng như sức mạnh bảo vệ hòn đảo Bali khỏi điềm xấu trong năm mới. Trong khi đó, chính quyền Bali cũng đã đóng cửa cả các dịch vụ internet, mạng di động, song vẫn duy trì an ninh, bệnh viện và cơ quan cảnh báo thiên tai.

Theo số liệu từ Cục thống kê quốc gia, Bali là trung tâm của ngành công nghiệp du lịch Indonesia với hơn 400.000 du khách nước ngoài đến đảo này mỗi tháng./.

Đình Nam/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sốt vé ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018: Tình yêu hay tâm lý số đông?
VOV.VN - VFF chuyển sang hình thức bán vé online từ bán kết như thừa nhận những bất cập trong việc phát hành vé ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018 những ngày qua.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x