Indonesia: Sân bay Bali đóng cửa trong “Ngày im lặng”

VOV.VN - Ngày 17/3 là “Ngày im lặng”, đánh dấu một năm mới của người Bali theo đạo Hindu.

Bộ Giao thông Indonesia quyết định đóng cửa sân bay quốc tế Ngurah Rai ở đảo Bali trong ngày 17/3 - “Ngày im lặng” đánh dấu một năm mới của người Bali theo đạo Hindu.

indonesia san bay bali dong cua trong ngay im lang hinh 1
Sân bay quốc tế Bali

Người phát ngôn Bộ Giao thông Indonesia Bambang Ervan cho biết, sân bay trên đóng cửa từ 5h sáng nay theo giờ địa phương) cho đến 17h chiều cùng ngày. Tuy nhiên, theo hãng tin Tân hoa xã, sân bay quốc tế tại Lombok gần đó vẫn sẽ hoạt động bình thường.

Trong ngày “Im lặng”, người dân Bali theo đạo Hindu sẽ không đốt lửa, không bật đèn, không ăn uống, không làm việc và không nói chuyện mà chỉ suy nghĩ và cầu nguyện. Mọi người không được phép di chuyển bằng ôtô và xe máy trên đường, trừ một số trường hợp khẩn cấp.  

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Điều này được cho sẽ đem lại sức khỏe và của cải dồi dào cho mọi người, cũng như sức mạnh bảo vệ hòn đảo Bali khỏi điềm xấu trong năm mới. Trong khi đó, chính quyền Bali cũng đã đóng cửa cả các dịch vụ internet, mạng di động, song vẫn duy trì an ninh, bệnh viện và cơ quan cảnh báo thiên tai.

Theo số liệu từ Cục thống kê quốc gia, Bali là trung tâm của ngành công nghiệp du lịch Indonesia với hơn 400.000 du khách nước ngoài đến đảo này mỗi tháng./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Đình Nam/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đặng Văn Lâm mắc sai lầm nghiêm trọng ở trận ra mắt Muangthong United
VOV.VN - Thủ thành Đặng Văn Lâm mắc sai lầm nghiêm trọng ở trận ra mắt Muangthong United khiến đội nhà nhận bàn thua ngớ ngẩn.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds