Indonesia sẵn sàng huy động hàng trăm tàu cá đến vùng biển Natuna

Indonesia sẵn sàng huy động hàng trăm tàu cá đến vùng biển Natuna

VOV.VN - Indonesia đưa ra tuyên bố này trong bối cảnh các tàu đánh cá và tuần duyên của Trung Quốc xâm nhập vùng biển Natuna.

Liên minh ngư dân Indonesia (Anni) khẳng định sẵn sàng huy động hàng trăm tàu cá đến vùng biển Natuna, quần đảo Riau để hỗ trợ hải quân nước này bảo vệ chủ quyền.

indonesia san sang huy dong hang tram tau ca den vung bien natuna hinh 1
Đảo Natuna Lớn nhìn từ trên cao. (Ảnh: Flickr)

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh Indonesia phản ứng quyết liệt trước việc các tàu đánh bắt cá và tàu bảo vệ bờ biển Trung Quốc xâm nhập vùng biển Natuna, vi phạm vùng đặc quyền kinh tế của Indonesia.

Ông Riyono – người đứng đầu Liên minh ngư dân Indonesia cho biết: “Gần 500 tàu cá sẵn sàng đánh bắt cá tại Natuna, đồng thời giám sát vùng biển này để bảo vệ biên giới lãnh thổ của Indonesia”.

Theo ông Riyono, Liên minh sẽ triệu tập các nhóm ngư dân địa phương để thống nhất việc hợp tác với chính quyền nhằm huy động nhiều hơn các tàu cá đến Natuna. Liên minh ngư dân Indonesia cũng sẽ gửi văn bản phản đối hành vi của Trung Quốc tới Đại sứ quán Trung Quốc tại Indonesia.
Trước đó, Indonesia đã gửi một bức thư phản đối tới Trung Quốc liên quan đến tàu bảo vệ bờ biển và tàu cá của Trung Quốc xâm nhập vùng biển Natuna. Tổng thống Indonesia Joko Widodo tuyên bố chính phủ nước này không thỏa hiệp trong vấn đề Natuna. 

Quân đội Indonesia đã huy động 600 binh sĩ, năm tàu chiến, máy bay trinh sát đến vùng biển Natuna để bảo vệ chủ quyền./.

Theo Antara News

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close