Iran bác bỏ thông tin đang đàm phán với Mỹ

Iran bác bỏ thông tin đang đàm phán với Mỹ

VOV.VN -Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi khẳng định, hiện không có bất kỳ cuộc đàm phán nào đang diễn ra giữa Cộng hòa Hồi giáo Iran và Mỹ.

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi hôm nay (14/7) khẳng định, hiện không có bất kỳ cuộc đàm phán nào đang diễn ra giữa Cộng hòa Hồi giáo Iran và Mỹ, dù cho nó ở bất kỳ cấp độ nào.

iran bac bo thong tin dang dam phan voi my hinh 1
Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Iran nhằm bác bỏ 1 số nguồn tin từ truyền thông và mạng xã hội gần đây cho rằng, Iran đang đàm phán với Mỹ, dưới sự trung gian hòa giải của Nga. Thậm chí có nguồn tin tiết lộ, các cuộc đàm phán này đã được tiến hành ở cả cấp độ Ngoại trưởng.

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đã bị đẩy lên cao kể từ khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran năm ngoái và áp đặt trở lại các biện pháp trừng phạt nhằm vào Iran. Gần đây, Mỹ đã điều thêm nhiều khí tài quân sự tới Trung Đông nhằm răn đe Iran, trong khi Iran quyết định giảm bớt các cam kết trong thỏa thuận hạt nhân nhằm đáp trả các động thái trừng phạt của Mỹ.

Dù cả hai bên đều tuyên bố không muốn chiến tranh, thậm chí Tổng thống Mỹ tuyên bố sẵn sàng đối thoại, song đến nay 2 bên vẫn chưa thể ngồi vào bàn đám phán. Bởi lẽ, Mỹ không còn là “bên đàm phán tin cậy” trong mắt Iran và quốc gia vùng Vịnh này luôn khẳng định, sẽ chỉ chấp nhận đàm phán khi Mỹ quay trở lại thỏa thuận hạt nhân mà Iran đã ký với 6 cường quốc, cũng như việc Washington phải gỡ bỏ các lệnh trừng phạt áp đặt nhằm vào Iran./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close