Iran bắt giữ thêm một tàu nước ngoài ở vùng Vịnh

Iran bắt giữ thêm một tàu nước ngoài ở vùng Vịnh

VOV.VN - Lực lượng Bảo vệ Cách mạng Iran hôm nay (4/8) cho biết đang giữ một con tàu nước ngoài nhập lậu xăng dầu gần một hòn đảo Ba Tư trong vùng Vịnh.

Theo tuyên bố của lực lượng hải quân Iran, con tàu đã được kéo đến cảng Bushehr ở miền nam Iran và cơ quan tư pháp ở cảng Bushehr đang xử lý vụ việc. Lực lượng này xác nhận rằng con tàu bị bắt giữ vì đã buôn lậu 800.000 lít xăng. 

iran bat giu them mot tau nuoc ngoai o vung vinh hinh 1
Tàu tuần tra Iran ở vùng Vịnh. Ảnh: Getty.

Chỉ huy của Lữ đoàn thủy quân lục chiến Iran Ramadan Zerahi nói rằng con tàu đã bị bắt giữ hôm thứ Tư (31/7) cùng đoàn thủy thủ 7 người. Thiếu tướng Ramadan Zerahi nhấn mạnh rằng Lực lượng Bảo vệ Cách mạng sẽ tiếp tục bảo vệ lợi ích quốc gia của Iran trong vùng biển của vịnh Ba Tư cũng như sẽ tiếp tục theo dõi, kiểm soát tất cả các tàu trong vùng biển này.

Những tuần qua đã chứng kiến sự leo thang giữa Iran và Anh khi các bên bắt giữ tàu chờ dầu của nhau. Anh đã loại trừ bất kỳ sự trao đổi nào với Iran, bao gồm cả việc thả tàu chở dầu của Iran bị bắt giữ ở Gibraltar. Căng thẳng ở Eo biển Hormuz gia tăng khi Anh gửi tàu chiến tới khu vực này và kêu gọi thành lập liên minh quân sự để đảm bảo an ninh hàng hải ở vùng Vịnh. Động thái này khiến khu vực vùng Vịnh thêm bất ổn trong bối cảnh Iran và Mỹ đang căng thẳng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close