Nga: Các thủy thủ trên tàu Anh bị Iran bắt giữ đều có sức khỏe tốt

Các thủy thủ trên tàu Anh bị Iran bắt giữ đều có sức khỏe tốt

VOV.VN - Các thành viên thủy thủ đoàn trên tàu Stena Impero vẫn được phép liên lạc với người thân và được đáp ứng những nhu cầu cần thiết.

Đại sứ quán Nga tại Iran hôm nay cho biết, các nhà ngoại giao nước này đã gặp gỡ các thủy thủ người Nga trên tàu chở dầu cắm cờ Anh bị Iran bắt giữ hồi tuần trước và xác nhận rằng, các thủy thủ vẫn khỏe mạnh.

Theo Người phát ngôn Đại sứ quán Nga, ông Gan Ganenko, mặc dù có những hạn chế nhất định, song các thành viên thủy thủ đoàn trên tàu Stena Impero vẫn được phép liên lạc với người thân và được đáp ứng những nhu cầu cần thiết. Phía Nga đang đàm phán với giới chức Iran để trả tự do cho các thủy thủ này.

nga: cac thuy thu tren tau anh bi iran bat giu deu co suc khoe tot hinh 1
Các thủy thủ trên tàu "Stena Impero" sau khi tàu này bi Iran bắt giữ, ngày 22/7/2019. Ảnh: AFP/TTXVN.

Tàu chở dầu của Anh đã bị Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran bắt giữ hôm 19/7 vừa qua, với cáo buộc vi phạm luật hàng hải, phớt lờ cảnh báo của quân đội, tắt thiết bị định vị và va chạm với một tàu đánh cá của Iran. Tuy nhiên, nước Cộng hòa Hồi giáo cũng nhấn mạnh, việc bắt giữ không phải là nhằm đáp trả việc Anh bắt giữ tàu Grace.

Chính quyền Anh trước đó đã bắt giữ tàu của Iran, cho rằng tàu này đang tìm cách chở dầu tới Syria, vi phạm các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu. Tuy nhiên, Iran đã bác bỏ mạnh mẽ cáo buộc./.

Nguồn: Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close