Iran cảnh báo chiến tranh gây bất ổn Trung Đông

Iran cảnh báo chiến tranh gây bất ổn Trung Đông

VOV.VN - Iran ngày 8/8 nói rằng bất kỳ cuộc chiến nào với nước này sẽ gây ra mối đe dọa cho các nền chính trị trong khu vực Trung Đông.

Người đứng đầu Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran Hossein Salami đã đưa ra cảnh báo và cảnh báo trực tiếp tới Mỹ rằng nếu có bất kỳ sai lầm nào xảy ra với Iran thì đó sẽ là chống lại các lực lượng kháng chiến trong toàn khu vực.

iran canh bao chien tranh gay bat on trung dong hinh 1
Người đứng đầu lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran cảnh báo các cuộc chiến sẽ gây bất ổn chính trị ở Trung Đông. Ảnh: IRNA

Ông Salami nói rằng Iran có các lực lượng đã được thành lập ở Syria, Lebanon, Palestine và bất kỳ cuộc chiến nào với Iran sẽ khiến Mỹ và đồng minh trong khu vực phải đối mặt với một mối đe dọa thực sự. Tuy nhiên, ông Salami cho rằng Mỹ, Saudi Arabia, UAE và Israel không muốn chiến tranh với Iran.

Trong một diễn biến liên quan, chính quyền Mỹ đã đưa ra những cảnh báo mới về các mối đe dọa của Iran đối với các tàu chở hàng thương mại ở eo biển Hormuz và Vịnh Ba Tư. Trong một yêu cầu khẩn cấp đưa ra hôm thứ Năm, cơ quan quản lý hàng hải Mỹ yêu cầu các tàu hàng mang cờ Mỹ gửi lịch trình di chuyển trong Vịnh tới hải quân Mỹ và Anh. Cảnh báo nói rằng các mối đe dọa mới của Iran bao gồm gây nhiễu hệ thống định vị toàn cầu (GPS)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close