Iran coi biện pháp trừng phạt của EU là "vô nhân đạo"

Iran coi biện pháp trừng phạt của EU là "vô nhân đạo"

(VOV) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran cho rằng các biện pháp trừng phạt đó là nhằm vào chính người dân nước này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran ngày 16/10 chỉ trích việc Liên minh châu Âu (EU) áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với nước này.

Phát biểu trên truyền hình quốc gia, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran nói rằng, việc Liên minh châu Âu và Mỹ đơn phương áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Iran là hành động vô lý, vi phạm luật pháp quốc tế và vô nhân đạo. Đây là hành động nhằm gây sức ép đối với Iran với cái cớ là Iran theo đuổi chương trình phát triển vũ khí hạt nhân.

Các Ngoại trưởng Liên minh châu Âu (EU) ngày 15/10 đã thông qua các biện pháp trừng phạt tài chính và thương mại mới đối với Iran. Những biện pháp trừng phạt mới hướng tới các ngân hàng của Iran cũng như thương mại và việc nhập khẩu khí gas của nước này.

Thông báo của Liên minh châu Âu cho biết, một lệnh phong tỏa tài sản và cấm đi lại sẽ được áp dụng thêm đối với nhiều tổ chức và cá nhân trong lĩnh vực dầu khí, đồng thời Hội đồng châu Âu cũng cấm toàn bộ các giao dịch giữa các ngân hàng châu Âu và Iran kể cả các giao dịch với mục đích nhân đạo.

Các biện pháp trừng phạt đối với Ngân hàng Trung ương của Iran sẽ được tăng cường và thêm nhiều sản phẩm của Iran sẽ bị cấm xuất khẩu./.

(Theo China news)

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN