Iran công bố video vụ bắn nhầm tàu chiến khiến 19 người thiệt mạng

Iran công bố video vụ bắn nhầm tàu chiến khiến 19 người thiệt mạng

VOV.VN - Iran vừa công bố video cho thấy tàu chiến của lực lượng Hải quân hư hại nghiêm trọng sau khi bị bắn nhầm tên lửa trong cuộc tập trận hôm 10/5.

Đoạn video cho thấy khói đen bốc lên nghi ngút từ con tàu hỗ trợ Konarak của Iran.

Video: Tàu chiến Iran bị hư hại do trúng tên lửa. Nguồn: RT.

Trước đó, Hải quân Iran xác nhận một tên lửa của nước này đã bắn nhầm vào tàu Konarak trong cuộc tập trận tại Vịnh Oman. Sự cố đã khiến 19 thủy thủ thiệt mạng và 15 người khác bị thương.

Aljazeera dẫn thông tin từ truyền hình nhà nước Iran cho biết tàu Konarak đang cài đặt các mục tiêu dưới nước cho các tàu chiến khác nhắm bắn thì bị bắn nhầm.

Hãng thông tấn Tasnim của Iran cho biết: “Tàu khu trục lớp Moudge của Iran đã vô tình bắn tên lửa vào tàu hỗ trợ Konarak trong 1 cuộc tập trận”. Theo truyền thông Iran Konarak đã được đại tu vào năm 2018 và có thể phóng tên lửa từ trên biển. Chiếc tàu dài 47m do Hà Lan sản xuất này đã được đưa vào hoạt động từ năm 1988.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu thành viên thủy thủ đoàn trên tàu chiến Konarak vào thời điểm xảy ra tai nạn. Theo hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ có khoảng 40 thành viên thủy thủ đoàn ./.

Theo Aljazeera

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close