Vụ cháy bệnh viện ở Nga: 5 bệnh nhân thiệt mạng khi thở máy

Vụ cháy bệnh viện ở Nga: 5 bệnh nhân thiệt mạng khi thở máy

VOV.VN - Vụ cháy xảy ra ở khu điều trị hồi sức của bệnh viện Sviatyi Georgy tại thành phố Saint Peterburg, Nga, đã khiến 5 bệnh nhân thiệt mạng.

Theo bộ phận báo chí của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga, 5 bệnh nhân đang thở máy tại bệnh viện St. George tại thành phố Saint.Peterburg đã thiệt mạng khi xảy ra vụ cháy, 150 người đã được sơ tán.

vu chay benh vien o nga: 5 benh nhan thiet mang khi tho may hinh 1
Hiện trường vụ cháy bệnh viện. Ảnh: Tass.

Tổng số thương vong chưa được xác định. Vụ cháy trong bệnh viện bắt đầu vào sáng thứ nay, thứ ba, trong một căn phòng trên tầng sáu. Khu vực cháy là 10m2 và được khoanh vùng sau 25 phút. Nguyên nhân của vụ cháy đang được xác định. Theo đánh giá ban đầu, có thể là do chập điện trong máy thở hoặc trục trặc của nó.

Kể từ giữa tháng 3, bệnh viện St. George là một trong những bệnh viện đầu tiên ở Saint Petersburg được thiết kế lại hoàn toàn thành một bệnh viện truyền nhiễm. Tất cả nhân viên y tế của bệnh viện chỉ tham gia chăm sóc y tế khẩn cấp cho bệnh nhân bị nhiễm virus đường hô hấp cấp tính và viêm phổi, mà nguyên nhân của nó là do virus SARS-CoV-2.  

Trước đó, ngày 9/5, cũng đã xảy ra một vụ cháy ở một bệnh viện ở Moscow, nơi đang điều trị cho các bệnh nhân nhiễm dịch Covid-19. Một phụ nữ đã thiệt mạng. Nguyên nhân của vụ cháy là do máy thở./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close