Iran giữ một tàu chở dầu nước ngoài

VOV.VN - Truyền hình nhà nước Iran dẫn lời Lực lượng Vệ binh Cách mạng ngày 18/7 cho biết đã bắt giữ một tàu chở dầu nước ngoài ở vùng Vịnh.

Truyền hình Iran cho biết, con tàu đã bị giam giữ vào Chủ nhật ở eo biển Hormuz. Lực lượng Vệ binh Cách mạng cho biết tàu chở dầu bị bắt gồm 12 thủy thủ mang quốc tịch nước ngoài, chở một triệu lít nhiên liệu nhập lậu và đang chuyển dầu sang một tàu nước ngoài trong vùng biển quốc tế.

Xuồng tuần tra cao tốc của Iran ở eo biển Hormuz hôm 30/4. Ảnh: AFP

Tuyên bố của Lực lượng Vệ binh Cách mạng không nêu rõ quốc tịch của tàu bị bắt và cũng không cho biết quốc tịch của tàu tiếp nhiên liệu. Trước đó, Bộ Ngoại giao Iran tiết lộ một tàu chở dầu mất liên lạc khi đi qua eo biển Hormuz và bị lỗi kỹ thuật phải kéo về một trong các cảng của Iran.

Mới đây nhất, Anh bắt giữ một tàu chở dầu của Iran ở Gibraltar. Trong khi đó, Anh nói rằng các tàu Iran đã tiếp cận tàu nước này do công ty dầu khí BP vận hành ở eo biển giữa Iran và Bán đảo Arab. Eo biển chiến lược Hormuz trong thời gian qua luôn bất ổn do căng thẳng giữa Iran và Mỹ./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo

Viết bình luận

Tin liên quan

Ngoại trưởng Iran tố Mỹ phát động “khủng bố kinh tế” tại Liên Hợp Quốc

VOV.VN - Trong chuyến đi tới trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York ngày 17/7, Ngoại trưởng Iran Zarif một lần nữa cáo buộc Mỹ đang phát động “cuộc khủng bố kinh tế”.

Cánh cửa đối thoại Mỹ - Iran: Vẫn mở, song không chung hướng đi

VOV.VN - Dù Mỹ và Iran để ngỏ khả năng đối thoại, căng thẳng giữa 2 nước này và các đồng minh vẫn không ngừng gia tăng thời gian qua.

Mỹ chuẩn bị tăng quân tới Saudi Arabia giữa lúc căng thẳng với Iran

VOV.VN - Truyền thông Mỹ ngày 18/7 đưa tin, chính quyền Tổng thống Trump chuẩn bị điều thêm quân tới Saudi Arabia trong bối cảnh căng thẳng leo thang với Iran.

Tin cùng chuyên mục