Iran giữ một tàu chở dầu nước ngoài

Iran giữ một tàu chở dầu nước ngoài

VOV.VN - Truyền hình nhà nước Iran dẫn lời Lực lượng Vệ binh Cách mạng ngày 18/7 cho biết đã bắt giữ một tàu chở dầu nước ngoài ở vùng Vịnh.

Truyền hình Iran cho biết, con tàu đã bị giam giữ vào Chủ nhật ở eo biển Hormuz. Lực lượng Vệ binh Cách mạng cho biết tàu chở dầu bị bắt gồm 12 thủy thủ mang quốc tịch nước ngoài, chở một triệu lít nhiên liệu nhập lậu và đang chuyển dầu sang một tàu nước ngoài trong vùng biển quốc tế.

iran giu mot tau cho dau nuoc ngoai hinh 1
Xuồng tuần tra cao tốc của Iran ở eo biển Hormuz hôm 30/4. Ảnh: AFP

Tuyên bố của Lực lượng Vệ binh Cách mạng không nêu rõ quốc tịch của tàu bị bắt và cũng không cho biết quốc tịch của tàu tiếp nhiên liệu. Trước đó, Bộ Ngoại giao Iran tiết lộ một tàu chở dầu mất liên lạc khi đi qua eo biển Hormuz và bị lỗi kỹ thuật phải kéo về một trong các cảng của Iran.

Mới đây nhất, Anh bắt giữ một tàu chở dầu của Iran ở Gibraltar. Trong khi đó, Anh nói rằng các tàu Iran đã tiếp cận tàu nước này do công ty dầu khí BP vận hành ở eo biển giữa Iran và Bán đảo Arab. Eo biển chiến lược Hormuz trong thời gian qua luôn bất ổn do căng thẳng giữa Iran và Mỹ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close