Iran: Ít nhất 80 lính Mỹ thiệt mạng sau vụ tấn công tên lửa

Iran: Ít nhất 80 lính Mỹ thiệt mạng sau vụ tấn công tên lửa

VOV.VN - Iran cho biết có những thiệt hại lớn đối với căn cứ Ain al-Assad của Mỹ ở Iraq và ít nhất 80 lính Mỹ thiệt mạng.

Theo Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran ít nhất 80 nhân viên quân sự Mỹ đã thiệt mạng tại căn cứ Ein al-Assad sau vụ tấn công tên lửa. Cố vấn cho Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran Hamid Reza Moghaddamir cho biết tất cả các tên lửa của Iran đã bắn trúng mục tiêu một cách chính xác và nhắm vào các căn cứ quan trọng nhất của Mỹ ở Iraq. Cố vấn Moghaddamir cho rằng cuộc tấn công đã chứng minh sự yếu kém của các hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ.

iran: it nhat 80 linh my thiet mang sau vu tan cong ten lua hinh 1
Tên lửa Iran tấn công các căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq - Ảnh IRNA

Các quan chức Iran tiếp tục cảnh báo, bất kỳ hành động khiêu khích mới của người Mỹ cùng đồng minh trong khu vực sẽ bị phản ứng đáp trả mạnh mẽ. Thiếu tướng Mohammad Baqeri - Tham mưu trưởng Các Lực lượng Vũ trang Iran cho biết vụ tấn công sáng nay chỉ là một phần nhỏ trong khả năng của lực lượng vũ trang Iran.

Phía Mỹ hiện chưa đưa ra thông tin cụ thể về những thiệt hại sau đòn tấn công tên lửa của Iran.

Tổng thống Trump mới chỉ thông báo ngắn gọn trên Twitter: “Mọi thứ đều ổn! Tên lửa đã được phóng từ Iran vào 2 căn cứ quân sự đặt tại Iraq. Giờ đây việc đánh giá thương vong và hư hại đang diễn ra. Cho đến nay, vẫn rất tốt! Chúng tôi có quân đội mạnh nhất và được trang bị tốt nhất thế giới cho tới thời điểm này! Tôi sẽ chính thức ra tuyên bố vào sáng mai”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close