Không có thương vong cho lực lượng an ninh Iraq sau vụ tấn công của Iran

VOV.VN - Giới chức Iraq đã xác nhận thông tin này sau khi một đánh giá sơ bộ trước đó cho biết có khả năng có thương vong đối với lực lượng an ninh nước này.

Các quan chức an ninh Iraq cho biết không có thương vong đối với lực lượng an ninh nước này sau vụ tấn công vào căn cứ không quân al-Asad ở tỉnh Anbar và các vụ tấn công tại Erbil của Iraq.

Lực lượng an ninh Iraq. Ảnh: AP

Đây là cập nhật mới nhất từ quan chức Iraq trên kênh truyền hình CNN (Mỹ) sau khi một đánh giá sơ bộ trước đó cho biết có khả năng có thương vong đối với lực lượng an ninh Iraq. Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó cũng cho biết đang đánh giá thiệt hại sau vụ tấn công và thông báo mọi việc vẫn ổn. Một quan chức quân sự Mỹ trả lời phỏng vấn trên tryền hình CNN cũng cho biết quân đội đã nhận được cảnh báo sớm về một vụ tấn công tên lửa.

Theo diễn biến liên quan, trong cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pomeo, người đứng đầu chính quyền khu tự trị người Kurd tại Iraq Masrour Barzani đã hối thúc các bên giảm căng thẳng và kiểm soát tình hình. 

Trước nguy cơ chảo lửa Trung Đông tăng nhiệt, Hãng hàng không quốc gia Singapore cho biết đã điều chỉnh tất cả các chuyến bay từ không phận Iran. Tuyên bố nêu rõ, trước những diễn biến hiện nay trong khu vực, tất cả các chuyến bay của Hãng hàng không quốc gia Singapore đều bị điều chỉnh hướng từ không phận Iran. Singapore đang giám sát tình hình chặt chẽ và sẽ có điều chỉnh thích hợp đối với các tuyến hành trình nếu cần thiết./.

CNN

Viết bình luận

Tin liên quan

Phản ứng của Australia sau khi Iran nã tên lửa vào căn cứ Mỹ tại Iraq

VOV.VN - Ngay sau khi có thông tin Iran nã tên lửa vào căn cứ của Mỹ tại Iraq vào sáng 8/1, Thủ tướng Australia đã có phản ứng chính thức trước hành động này.

"Cái chết" của mối quan hệ Mỹ-Iraq có giúp Iran gia tăng ảnh hưởng?

VOV.VN - Tướng Iran Soleimani không phải là nạn nhân duy nhất trong cuộc không kích của Mỹ ở Baghdad, mà còn có một “cái chết” khác, đó là mối quan hệ Mỹ-Iraq.

Video: Khoảnh khắc tên lửa Iran đánh trúng căn cứ quân Mỹ ở Iraq

VOV.VN - Ngay sau vụ ám sát và tang lễ tướng Soleimani, Iran vào sáng 8/1 đã có hành động trả đũa Mỹ bằng cách phóng tên lửa vào căn cứ có quân Mỹ ở Iraq.

Tin cùng chuyên mục