Iran lên án hành động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Iran hôm nay (8/10) cho biết, nước này cực lực phản đối bất kỳ hoạt động quân sự nào của Thổ Nhĩ Kỳ trên lãnh thổ Syria.

Tuyên bố trên được Iran đưa ra sau khi có những tin tức đáng lo ngại về việc quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tấn công vào miền Bắc Syria sau khi Mỹ quyết định rút lực lượng ra khỏi lãnh thổ quốc gia này.

Thổ Nhĩ Kỳ đã sẵn sàng để tấn công vào miền Bắc Syria. Ảnh: AFP

Iran cho rằng, việc Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào Syria sẽ là một giải pháp sai lầm bởi nó không những ảnh hưởng đến vấn đề an ninh của chính Thổ Nhĩ Kỳ và còn gây thiệt hại lớn về người và cơ sở vật chất giữa các bên liên quan.

Iran cũng cho biết, nước này sẵn sàng liên lạc khẩn cấp với các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ và Syria để giải quyết các vấn đề một cách hòa bình.

Iran cũng kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ cần tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Syria theo như tinh thần trong cuộc điện đàm giữa Ngoại trưởng hai nước ngày hôm qua. Tại cuộc trò chuyện, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ kỳ đã nhấn mạnh sự tôn trọng toàn vẹn lãnh thổ Syria và đảm bảo rằng, hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở miền Bắc Syria chỉ mang tính tạm thời./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Video: Mỹ rút quân khỏi Syria trước khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công quân sự

VOV.VN - Mỹ đang rút quân khỏi khu vực người Kurd ở Syria, 1 ngày sau khi Washington thông báo quyết định này.

Thế giới phản ứng với chiến dịch tấn công Syria của Thổ Nhĩ Kỳ

VOV.VN - Truyền hình quốc gia Syria cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công nhằm vào khu vực Tal Tawil nằm dưới quyền kiểm soát của SDF ở Đông Bắc Syria.

Rút quân khỏi Syria, ông Trump trao “quà vô giá” cho Nga và Iran

VOV.VN - Quyết định của Tổng thống Trump rút quân khỏi Syria đã khiến đồng minh lao đao, trong khi tạo ra cơ hội lớn cho Nga và Iran và chính phủ Syria.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã sẵn sàng cho cuộc tấn công vào Syria

VOV.VN - Reuters ngày 8/10 đưa tin, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã chuẩn bị cho một cuộc tấn công quân sự trong tương lại ở Syria.

Rút quân khỏi Syria, ông Trump để người Kurd “sống chết mặc bay”?

VOV.VN - Tổng thống Trump đã gây ra sự phản ứng dữ dội trong lưỡng đảng Mỹ khi rút quân khỏi Syria và không can thiệp vào chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ tại đây.

Tấn công vào Syria, Thổ Nhĩ Kỳ muốn vẽ lại bản đồ xung đột?

VOV.VN - Báo chí Trung Đông cho rằng với cuộc tấn công sắp tiến hành vào miền Bắc Syria, Thổ Nhĩ Kỳ dường như muốn vẽ lại bản đồ của cuộc xung đột Syria.

Tin cùng chuyên mục