Iran lên án hành động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

Iran lên án hành động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Iran hôm nay (8/10) cho biết, nước này cực lực phản đối bất kỳ hoạt động quân sự nào của Thổ Nhĩ Kỳ trên lãnh thổ Syria.

Tuyên bố trên được Iran đưa ra sau khi có những tin tức đáng lo ngại về việc quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tấn công vào miền Bắc Syria sau khi Mỹ quyết định rút lực lượng ra khỏi lãnh thổ quốc gia này.

iran len an hanh dong quan su cua tho nhi ky o syria hinh 1
Thổ Nhĩ Kỳ đã sẵn sàng để tấn công vào miền Bắc Syria. Ảnh: AFP

Iran cho rằng, việc Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào Syria sẽ là một giải pháp sai lầm bởi nó không những ảnh hưởng đến vấn đề an ninh của chính Thổ Nhĩ Kỳ và còn gây thiệt hại lớn về người và cơ sở vật chất giữa các bên liên quan.

Iran cũng cho biết, nước này sẵn sàng liên lạc khẩn cấp với các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ và Syria để giải quyết các vấn đề một cách hòa bình.

Iran cũng kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ cần tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Syria theo như tinh thần trong cuộc điện đàm giữa Ngoại trưởng hai nước ngày hôm qua. Tại cuộc trò chuyện, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ kỳ đã nhấn mạnh sự tôn trọng toàn vẹn lãnh thổ Syria và đảm bảo rằng, hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở miền Bắc Syria chỉ mang tính tạm thời./.

Nguồn: Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close