Iran phủ nhận chuẩn bị đàm phán với Mỹ về chương trình tên lửa

VOV.VN - Iran hôm 16/7 khẳng định, chương trình tên lửa đạn đạo của nước này không phải là vấn đề để đưa ra đàm phán.

Tuyên bố của Iran đưa ra sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thông báo tại cuộc họp Nội các Nhà Trắng rằng Iran đã đưa ra dấu hiệu chuẩn bị đàm phán về chương trình tên lửa của nước này.

Cờ Mỹ và Iran. Ảnh: Shutterstock.

Người phát ngôn phái bộ Iran tại Liên Hợp Quốc Alireza Miryousefi khẳng định, các tên lửa của Iran, trong mọi điều kiện, chắc chắn không thể mang ra thương lượng với bất cứ ai, bất cứ nước nào hay bất cứ giai đoạn nào.

Trong một tuyên bố đưa ra về Iran hôm 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng thông báo đã đạt được nhiều bước tiến với Iran, đồng thời khẳng định ông không tìm cách thay đổi chế độ tại quốc gia Hồi giáo này./.

Phạm Hà/VOV1 biên dịch
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ sẽ gặp “ác mộng” nếu phát động chiến tranh chống Iran

VOV.VN - Nếu Mỹ mở một cuộc chiến tranh dù là có giới hạn nhằm vào Iran thì động thái đó có nguy cơ sẽ vượt ngoài tầm kiểm soát và trở nên đẫm máu.

Quan hệ ngoại giao Mỹ-Iran: Từ đồng minh đến kẻ thù lớn nhất

VOV.VN - Từ một quốc gia đồng minh được ưu ái nhất trong lịch sử quan hệ quốc tế của Washington, đến nay Iran lại trở thành kẻ thù của Mỹ về nhiều phương diện.

Sức mạnh quân sự khổng lồ của Iran khiến Mỹ phải dè chừng ở Trung Đông

VOV.VN - Chưa tính đến hạt nhân, Iran đã sở hữu một lực lượng quân sự quy ước rất mạnh. Nếu nổ ra chiến tranh, họ đủ sức gây thiệt hại nặng cho đối phương.

Kịch bản chiến tranh khốc liệt giữa Mỹ và Iran

VOV.VN - Dư luận đang lo ngại về những diễn biến căng thẳng giữa Iran và Mỹ và khả năng nổ ra một cuộc chiến tranh nóng khốc liệt giữa 2 quốc gia này.

Kịch bản Mỹ và Iran giao tranh dữ dội bằng lục quân và tên lửa

VOV.VN - Sau khi nổ ra đụng độ trên biển, Mỹ và Iran được dự báo sẽ tiếp tục giao tranh dữ dội trên bộ và trên không, sử dụng cả tên lửa đạn đạo và hành trình.

Iran làm giàu urani: Quan hệ Iran-Mỹ tiếp tục leo thang căng thẳng

VOV.VN - Mỹ tuyên bố sẽ tăng cường trừng phạt Iran trong khi Tehran cho rằng nước này không hề phá vỡ thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015.

Tin cùng chuyên mục