Iran rót hơn 1 tỷ USD nghiên cứu thuốc phòng Covid-19

Iran rót hơn 1 tỷ USD nghiên cứu thuốc phòng Covid-19

VOV.VN - Iran đang chi hơn một tỉ USD nghiên cứu thuốc phòng chống bệnh Covid-19 và tiếp tục hợp tác với Tổ chức Y tế Thế giới phòng dịch.

Phiên họp đầu tiên của Ủy ban phòng chống Covid-19 của Iran được tổ chức với sự có mặt của 18 nhà nghiên cứu quốc gia.

iran rot hon 1 ty usd nghien cuu thuoc phong covid-19 hinh 1
Iran nghiên cứu thuốc phòng chống Covid-19 - Ảnh IRNA.

Cục Nghiên cứu và Công nghệ của Bộ Y tế nước này đã phân bổ ngân sách khoảng 1,3 tỉ USD cho việc hỗ trợ nghiên cứu về thuốc phòng chống Covid-19.

Iran đã thành lập 17.000 trung tâm y tế và 9.000 trung tâm y tế lâm sàng ở tất cả các thành phố, khu vực ngoại ô và làng mạc, cũng như thực hiện kế hoạch kiểm dịch tại nhà. Số phòng thí nghiệm y tế kiểm tra nhiễm Covid-19 tăng lên 40.

Những nơi công cộng sẽ được khử trùng. Các thị trấn và thành phố có người bị nhiễm bệnh sẽ được kiểm soát để chẩn đoán và cách ly các trường hợp nhiễm bệnh. Iran đã tạm thời đóng cửa các trường học, trường đại học và các trung tâm giáo dục khác, đồng thời hủy bỏ tất cả các cuộc tụ họp công cộng.

Tính tới ngày 8/3, có 145 người Iran chết vì nhiễm Covid-19 trong tổng số 5.823 ca nhiễm và có 1.669 người đã khỏi bệnh đạt tới 40%. Trong đó, số ca nhiễm mới là 1.076 trường hợp trong 24 giờ qua.

Giám đốc khẩn cấp Văn phòng khu vực phía đông Địa Trung Hải của WHO Richard Brennan xác nhận Iran hợp tác chặt chẽ trong phòng dịch Covid-19. WHO đã hỗ trợ kỹ thuật cho Iran và một ủy ban phòng dịch đã được thành lập tại Liên Hợp Quốc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close