Rút khỏi thỏa thuận hạt nhân 2015 là sai lầm nghiêm trọng của Mỹ

Iran: Rút khỏi thỏa thuận hạt nhân 2015 là sai lầm nghiêm trọng của Mỹ

VOV.VN - Tổng thống Rouhani cũng nhấn mạnh sẽ có phản ứng phù hợp nếu lệnh cấm vận vũ khí nhằm vào Iran kéo dài thêm thời hạn.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 6/5 nói rằng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mắc một sai lầm nghiêm trọng khi rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran 2015, đồng thời kêu gọi Mỹ dỡ bỏ trừng phạt đối với nước này.

rut khoi thoa thuan hat nhan 2015 la sai lam nghiem trong cua my hinh 1
Tổng thống Iran Hassan Rouhani. Ảnh: Times of Israel

Theo ông Rouhani, nếu nước Mỹ muốn quay trở lại thỏa thuận, nước Mỹ cần dỡ bỏ tất cả trừng phạt với Iran và bồi thường cho Iran về những tổn thất mà lệnh trừng phạt gây ra. Tổng thống Iran cũng nhấn mạnh sẽ có phản ứng phù hợp nếu lệnh cấm vận vũ khí nhằm vào Iran được kéo dài thêm thời hạn.

Tổng thống Donald Trump đã rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân năm 2018, với lý do, thỏa thuận này không đủ sức kiềm chế chương trình hạt nhân của Iran và ảnh hưởng của nước này ở khu vực.

Sau quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân, Mỹ cũng đã áp đặt trở lại nhiều biện pháp trừng phạt đối với Iran. Hiện Mỹ đang lưu hành một dự thảo nghị quyết tại Liên Hợp Quốc, theo đó sẽ kéo dài vô thời hạn lệnh cấm vận vũ khí đối với Iran./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close