Iran sẵn sàng hợp tác với EU để giải quyết vấn đề thỏa thuận hạt nhân

Iran sẵn sàng hợp tác với EU để giải quyết vấn đề thỏa thuận hạt nhân

VOV.VN - Tổng thống Iran Rouhani khẳng định sẵn sàng hợp tác với Liên minh châu Âu (EU), nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến thỏa thuận hạt nhân năm 2015.

Tuyên bố của Tổng thống Iran Hassan Rouhani được đưa ra trong khuôn khổ cuộc họp với Đại diện ngoại giao cấp cao của Liên minh châu Âu, Josep Borell.

iran san sang hop tac voi eu de giai quyet van de thoa thuan hat nhan hinh 1
Tổng thống Iran Rouhani. Ảnh: AP.

Trước đó, ông Josep Borell đã có chuyến thăm Iran để thỏa luận các biện pháp nhằm hạ nhiệt căng thẳng ở khu vực Trung Đông, sau khi Mỹ đã không kích giết chết chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Quds của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran Qassem Soleimani vào tháng trước.

Theo thỏa thuận hạt nhân được ký kết năm 2015, Iran đã đồng ý hạn chế các hoạt động hạt nhân để đổi lấy việc dỡ bỏ hầu hết các lệnh trừng phạt quốc tế, tuy nhiên Mỹ đã rút khỏi thỏa thuận vào năm 2018 và áp đặt các lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran.

Kể từ năm 2019, Iran đã bắt đầu giảm các cam kết theo thỏa thuận hạt nhân, để gây áp lực cho các bên còn lại bảo vệ nền kinh tế khỏi lệnh trừng phạt của Mỹ và cho phép nước Cộng hòa Hồi giáo này đạt được toàn bộ lợi ích theo thỏa thuận./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close