Thỏa thuận hạt nhân Iran có thể bị nước này phá bỏ

Iran tuyên bố có thể rút khỏi Thỏa thuận hạt nhân 2015

VOV.VN - Theo Chánh văn phòng Phủ Tổng thống Iran, việc rút khỏi Thỏa thuận hạt nhân Iran vẫn là một trong số các lựa chọn của quốc gia Hồi giáo này.

Chánh văn phòng Phủ Tổng thống Iran - ông Mahmoud Vaezi hôm nay (22/1) cho biết, việc rút khỏi Thỏa thuận hạt nhân Iran vẫn là một trong số các lựa chọn của quốc gia Hồi giáo này.

Theo ông Vaezi, vấn đề này đã được đưa ra thảo luận, nếu căng thẳng gia tăng với các nước châu Âu, Iran sẽ đưa ra biện pháp cứng rắn hơn, trong đó có khả năng rời bỏ thỏa thuận hạt nhân.

thoa thuan hat nhan iran co the bi nuoc nay pha bo hinh 1
Chánh văn phòng Tổng thống Iran Mahmoud Vaezi trả lời phỏng vấn.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani cũng đã nêu lên khả năng này trong một bức thư gửi tới các nhà lãnh đạo châu Âu trước đó.

Tuần trước, Anh, Pháp và Đức cũng bày tỏ không hài lòng với việc Iran gần đây giảm các cam kết trong thỏa thuận hạt nhân.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm nay cảnh báo, Pháp sẽ không “linh hoạt” về các tham vọng hạt nhân của Iran và nước này quyết tâm đảm bảo Iran sẽ không bao giờ sở hữu vũ khí hạt nhân.

Mặc dù vậy, Tổng thống Pháp cũng khẳng định, các nước châu Âu vẫn tránh tất cả các hành động leo thang quân sự trong khu vực./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close