Iran tuyên bố có thể rút khỏi Thỏa thuận hạt nhân 2015

VOV.VN - Theo Chánh văn phòng Phủ Tổng thống Iran, việc rút khỏi Thỏa thuận hạt nhân Iran vẫn là một trong số các lựa chọn của quốc gia Hồi giáo này.

Chánh văn phòng Phủ Tổng thống Iran - ông Mahmoud Vaezi hôm nay (22/1) cho biết, việc rút khỏi Thỏa thuận hạt nhân Iran vẫn là một trong số các lựa chọn của quốc gia Hồi giáo này.

Theo ông Vaezi, vấn đề này đã được đưa ra thảo luận, nếu căng thẳng gia tăng với các nước châu Âu, Iran sẽ đưa ra biện pháp cứng rắn hơn, trong đó có khả năng rời bỏ thỏa thuận hạt nhân.

Chánh văn phòng Tổng thống Iran Mahmoud Vaezi trả lời phỏng vấn.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani cũng đã nêu lên khả năng này trong một bức thư gửi tới các nhà lãnh đạo châu Âu trước đó.

Tuần trước, Anh, Pháp và Đức cũng bày tỏ không hài lòng với việc Iran gần đây giảm các cam kết trong thỏa thuận hạt nhân.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm nay cảnh báo, Pháp sẽ không “linh hoạt” về các tham vọng hạt nhân của Iran và nước này quyết tâm đảm bảo Iran sẽ không bao giờ sở hữu vũ khí hạt nhân.

Mặc dù vậy, Tổng thống Pháp cũng khẳng định, các nước châu Âu vẫn tránh tất cả các hành động leo thang quân sự trong khu vực./.

Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Thỏa thuận hạt nhân Iran cận kề kịch bản “đổ vỡ”

VOV.VN - Thỏa thuận hạt nhân Iran đứng trước bờ vực sụp đổ sau khi Anh, Pháp, Đức cáo buộc Iran vi phạm cam kết và kích hoạt “cơ chế giải quyết tranh chấp”.

Mỹ ủng hộ EU kích hoạt giải quyết tranh chấp thỏa thuận hạt nhân Iran

VOV.VN -Đặc phái viên của Mỹ về Iran cho biết Washington ủng hộ việc châu Âu kích hoạt giải quyết tranh chấp trong thỏa thuận hạt nhân Iran.

Thỏa thuận hạt nhân Iran sẽ bị thay thế bằng thỏa thuận mới?

VOV.VN - Sau khi Thủ tướng Anh đề xuất thay thế JCPOA bằng một thỏa thuận mới, Iran đã ngay lập tức bác bỏ và khẳng định châu Âu đang bị Mỹ “bắt nạt”.

Tin cùng chuyên mục