GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Iran sẽ nối lại một phần chương trình hạt nhân

VOV.VN - Iran sẽ nối lại một phần chương trình hạt nhân mà nước này đã tạm dừng kể từ sau khi ký thỏa thuận hạt nhân lịch sử năm 2015.

Hãng thông tấn Iran IRIB ngày 6/5 dẫn một nguồn tin gần gũi với Ủy ban chính thức chịu trách nhiệm giám sát thỏa thuận hạt nhân cho biết, nước Cộng hòa Hồi giáo Iran sẽ nối lại một phần các hoạt động hạt nhân, vốn đã được ngừng lại trong khuôn khổ thỏa thuận nhằm phản ứng trước việc Mỹ rút khỏi văn kiện, cũng như việc các nước châu Âu không tôn trọng lời hứa và các nghĩa vụ của mình.

iran se noi lai mot phan chuong trinh hat nhan hinh 1
Iran sẽ nối lại một phần chương trình hạt nhân. Ảnh: CNN

Cùng ngày, Hãng thông tấn nhà nước Isna cho biết, Iran dự định ngày 8/5 tới sẽ thông báo “các biện pháp tương xứng” nhằm đáp trả quyết định của Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân ngày 8/5 năm ngoái.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Những thông tin trên xuất hiện trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran sau khi Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton hồi cuối tuần qua thông báo, nước này sẽ triển khai một nhóm tàu sân bay, trong đó có các máy bay ném bom tại Trung Đông, nhằm gửi đi một cảnh báo rõ ràng tới Iran rằng, mọi cuộc tấn công nhằm vào các lợi ích của Mỹ hay các đồng minh của Mỹ đều sẽ phải chịu trừng phạt./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP