GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Iran muốn có “quan hệ tốt” với Saudi Arabia và UAE

VOV.VN - Iran cũng cho rằng, các nước trong Hội đồng hợp tác vùng Vịnh có thể giải quyết các bất đồng một cách hòa bình.

Ngày 1/5, Iran bày tỏ hy vọng sẽ có mối quan hệ tốt với Saudi Arabia và các đồng minh của nước này, đồng thời kêu gọi chấm dứt bất đồng giữa các nước trong Hội đồng hợp tác vùng Vịnh với Qatar.

iran muon co "quan he tot" voi saudi arabia va uae hinh 1
Ngoại trưởng Iran Javad Zarif khẳng định, Iran có mối quan hệ rất tốt với các nước trong Hội đồng hợp tác vùng Vịnh. Ảnh: Getty

Saudi Arabia đã cắt đứt quan hệ với Iran vào năm 2016. Một năm sau đó, Saudi Arabia và một số nước khu vực cũng áp đặt lệnh cấm đi lại và giao dịch thương mại với Qatar.

Phát biểu bên lề Hội nghị hợp tác đối thoại châu Á tại Doha (Qatar), Ngoại trưởng Iran Javad Zarif khẳng định, Iran có mối quan hệ rất tốt với các nước như Qatar, Kuwait và Oman. Iran hy vọng nước này cũng có mối quan hệ tương tự với Saudi Arabia, Bahrain và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Ngoại trưởng Iran cũng cho rằng, các nước trong Hội đồng hợp tác vùng Vịnh có thể giải quyết các bất đồng một cách hòa bình và Iran phản đối sức ép nhằm vào Qatar, vi phạm luật quốc tế.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại Hội nghị, Ngoại trưởng Qatar Mohammed bin Abdulrahman Al-Thani cũng kêu gọi đối thoại giữa Mỹ và Iran để giải quyết khủng hoảng. Đề cập các biện pháp trừng phạt của Mỹ nhằm vào Iran, Ngoại trưởng Qatar cho rằng, trừng phạt đơn phương sẽ không mang lại hiệu quả.

Iran và Mỹ cần ngồi xuống đối thoại để tìm ra giải pháp lâu dài, bởi vì khu vực hiện nay không thể chịu thêm bất cứ cuộc khủng hoảng nào nữa./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

ĐT Việt Nam trước thềm King’s Cup 2019: Chờ những luồng gió mới

VOV.VN - NHM chờ đợi luồng gió mới ở ĐT Việt Nam khi những gương mặt quen thuộc của thầy Park không có phong độ tốt hoặc chưa hoàn toàn bình phục chấn thương.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP