Iran tuyên bố không từ bỏ chương trình tên lửa

VOV.VN - Iran khẳng định sẽ không từ bỏ chương trình tên lửa và sẽ tăng cường sức mạnh phòng thủ theo từng ngày.

PC_Article_AfterShare_1

Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã nói như vậy trong bài phát biểu được truyền hình quốc gia phát trực tiếp nhân kỷ niệm 8 năm ngày xảy ra chiến tranh Iran-Iraq (1980-1988).

iran tuyen bo khong tu bo chuong trinh ten lua hinh 1
Tên lửa Iran. Ảnh: Getty.

“Iran sẽ không từ bỏ vũ khí phòng thân hoặc giảm khả năng phòng vệ. Thay vào đó, Iran sẽ tăng cường sức mạnh phòng thủ theo từng ngày", ông Rouhani nói. "Nước Mỹ không hài lòng với chương trình tên lửa của Iran, điều đó có nghĩa là những vũ khí có tầm ảnh hưởng nhất của Iran chính là tên lửa. Thông qua những ngôn từ của Mỹ, Iran hiểu rõ giá trị của chương trình tên lửa hơn bao giờ hết.”          

Ông Rouhani cũng nhấn mạnh, cuộc chiến tranh Iran-Iraq kéo dài 8 năm, đất nước và người dân Iran đã trải qua những năm tháng rất khó khăn. Vì thế Iran hiểu rõ mọi việc đều cần sự nỗ lực của bản thân, sự đoàn kết và sự tin tưởng giữa người dân và Chính phủ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tuyên bố của Iran đưa ra trong bối cảnh tháng 5 vừa qua, Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015 giữa Iran và Nhóm P5+1, đồng thời tuyên bố áp đặt trở lại các biện pháp trừng phạt Iran. Theo đó Mỹ đặt mục tiêu giảm nguồn thu từ xuất khẩu dầu mỏ của Iran xuống con số 0. Các biện pháp trừng phạt của Mỹ tập trung vào hoạt động xuất khẩu dầu mỏ của Iran có hiệu lực vào tháng 11 tới./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Giải mã khúc cua “ma quái” trên địa bàn tỉnh Yên Bái
VOV.VN - Nguyên nhân được xác định phần lớn là do mặt đường trơn trượt, các xe đi qua khu vực này dễ bị ngã đổ, đặc biệt là các trường hợp đi nhanh.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds