Iran tuyên bố tàu Adrian Darya từng bị Anh bắt giữ đã bán hết dầu

VOV.VN - Iran tuyên bố ngày 26/8 rằng con tàu Adrian Darya của nước này từng bị chính quyền Gibraltar (Anh) bắt giữ đã bán hết dầu.

Hãng thông tấn IRIB của Iran hôm nay (26/8) dẫn lời người phát ngôn chính phủ Iran cho biết Iran đã bán hết số dầu trên con tàu từng bị chính quyền Gibraltar, vùng hải ngoại thuộc Anh bắt giữ trong vài tuần. Chủ tàu không nói rõ bên mua dầu là ai. Người phát ngôn chính phủ Iran cho biết, khách hàng mua dầu sẽ quyết định đích đến của con tàu.

 Iran tuyên bố tàu Adrian Darya đã bán hết dầu. Ảnh: Reuters

Cuối tuần qua, tàu này đã chuyển hướng tới Thổ Nhĩ Kỳ và từ thời điểm đó mất dấu vết theo dõi. 
Siêu tàu chở dầu của Iran với trọng tải tới 300.000 tấn bị Thủy quân lục chiến Anh cùng cảnh sát biển Gibraltar bắt hôm 4/7 với cáo buộc chở dầu tới Syria, vi phạm lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu đối với Syria. 

Sau khi chính quyền Gibraltar thả tự do cho tàu Adrian Darya hôm 18/8, Mỹ tuyên bố sẽ hành động bằng mọi cách có thể để ngăn tàu cấp dầu cho Syria./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Vụ tàu chở dầu Iran được thả - Chiến thắng lớn của Ngoại giao Iran?

VOV.VN - Đêm 18/8 (giờ địa phương), siêu tàu chở dầu của Iran Grace 1 rời Gibraltar để đến 1 đích “chưa rõ ràng” ở Địa Trung Hải, sau 45 ngày bị Anh bắt giữ.

Tàu chở dầu của Iran rời khỏi Gibraltar

VOV.VN - Con tàu rời Gibralta chỉ vài giờ sau khi chính quyền vùng bác bỏ yêu cầu của Mỹ tiếp tục bắt giữ con tàu này.

Đàm phán Brexit gặp chông gai vì vấn đề Gibraltar

VOV.VN - Quá trình đàm phán để tìm ra một thỏa thuận “ly hôn” có lợi cho cả Anh và EU  lại vấp phải thách thức lớn mang tên Gibraltar.

Gibraltar nêu lý do khước từ yêu cầu của Mỹ bắt tàu chở dầu Iran

VOV.VN - Chính quyền Gibraltar khẳng định, họ không thể thực hiện  yêu cầu của Mỹ tiếp tục bắt giữ tàu chở dầu Iran vì bị ràng buộc bởi luật pháp của EU.

Gibraltar bắt giữ thuyền trưởng và sỹ quan tàu Grace 1 của Iran

VOV.VN - Cảnh sát Gibraltar, vùng lãnh thổ hải ngoại của Anh, đã bắt thuyền trưởng và một sĩ quan trên tàu chở dầu Grace 1.

Mỹ chưa bỏ ý định bắt giữ trở lại tàu của Iran vừa rời cảng Gibraltar

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo bày tỏ hi vọng, tàu chở dầu của Iran sẽ một lần nữa bị bắt lại để không còn có thể phục vụ cho các tham vọng của Tehran.

Tin cùng chuyên mục