Iraq mở chiến dịch quân sự đảm bảo an ninh tuyến tiếp dầu cho Iran

Iraq mở chiến dịch quân sự đảm bảo an ninh tuyến tiếp dầu cho Iran

VOV.VN -Quân đội Iraq cho biết, để tăng cường an ninh và ổn định, một chiến dịch quân sự đã được phát động tại khu vực biên giới với Iran.

Quân đội Iraq ngày 7/2 phát động một chiến dịch quân sự quy mô nhằm đảm bảo an ninh khu vực núi Hamrim, vẫn thường được sử dụng để vận chuyển dầu mỏ sang quốc gia láng giềng Iran.

iraq mo chien dich quan su dam bao an ninh tuyen tiep dau cho iran hinh 1
Iraq mở chiến dịch quân sự ở khu vực núi Hamrim để đảm bảo tuyến tiếp vận dầu mỏ sang nước láng giềng Iran. Ảnh: Shafaaq

Núi Hamrin nằm giữa các giềng dầu của tỉnh Kirkuk, miền Bắc Iraq và thị trấn Khanaqin ở biên giới với Iran. Hiện có hai phong trào vũ trang chính hoạt động tại đây, một là những tàn binh của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và một mang tên “Cờ hiệu trắng”.

Trong một thông cáo, Quân đội Iraq nêu rõ, nhằm tăng cường an ninh và ổn định, tiêu diệt các phần tử khủng bố vẫn còn ẩn nấp, cũng như tiếp tục các chiến dịch truy quét, một chiến dịch quân sự đã được phát động tại khu vực biên giới với Iran. Tham gia chiến dịch, ngoài các lực lượng quân đội Iraq, còn có các nhóm dân quân người Hồi giáo dòng Shiite, sự hỗ trợ không quân của liên quân quốc tế chống IS do Mỹ đứng đầu và các binh sĩ người Kurd./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close