Iraq phủ nhận vụ tấn công cơ sở dầu khí ở Saudi được thực hiện từ Iraq

Iraq phủ nhận vụ tấn công ở Saudi Arabia được thực hiện từ nước này

VOV.VN - Hiện một ủy ban được thành lập từ các bên liên quan ở Iraq để theo dõi vụ việc liên quan đến vụ tấn công cơ sở dầu khí ở Saudi Arabia.

Thủ tướng Iraq Adel Abdul Mahdi đã lên tiếng bác bỏ rằng lãnh thổ Iraq đã được sử dụng để tiến hành các cuộc không kích chống lại các cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia.

iraq phu nhan vu tan cong co so dau khi o saudi duoc thuc hien tu iraq hinh 1
Thủ tướng Iraq Adel Abdul Mahdi. Ảnh: AFP

Trước đó, theo các nguồn tin khu vực, lực lượng Houthi ở Yemen thực hiện vụ tấn công này bằng máy bay không người lái từ Iraq. Vụ tấn công khiến một nửa cơ sở sản xuất dầu của công ty Aramco ngừng hoạt động. Các chuyên gia của Saudi Arabia và Mỹ đang điều tra xác định rõ tên lửa tấn công từ Iraq hay Iran. Lực lượng Houthi do Iran hậu thuẫn ở Yemen tuyên bố thực hiện vụ tấn công từ Iraq.

Hiện một ủy ban được thành lập từ các bên liên quan ở Iraq để theo dõi vụ việc. Iraq kêu gọi tất cả các bên ngăn chặn các cuộc tấn công lẫn nhau. Iraq bày tỏ lo ngại rằng các giải pháp leo thang và quân sự làm phức tạp tình hình chính trị và nhân đạo, đe dọa an ninh chung và an ninh khu vực và quốc tế.

Iraq kêu gọi một giải pháp hòa bình ở Yemen, bảo vệ cuộc sống của người dân và bảo vệ an ninh của các quốc gia láng giềng đồng thời kêu gọi các quốc gia trên thế giới đặc biệt là các quốc gia trong khu vực gánh vác trách nhiệm nhân đạo ở Yemen./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close