IS chiếm lại “giếng dầu” lớn nhất Iraq Baiji

VOV.VN- Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 2/9 cho biết, IS đã giành lại quyền kiểm soát thành phố Baiji, vốn được xem là giếng dầu lớn nhất tại Iraq.

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Jeff Davis, các cuộc giao tranh giữa quân đội Chính phủ Iraq và tổ chức IS đã diễn ra trong vài tháng qua tại Baiji.

is chiem lai gieng dau lon nhat iraq baiji hinh 1
Binh sĩ Iraq tại Baiji. Ảnh AFP

Quân đội Iraq trong vài tuần gần đây đã đẩy lui được lực lượng này ra khỏi thành phố. Tuy nhiên, đến nay, tình thế đã đảo ngược lại. Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết: Mỹ sẽ vẫn cam kết hỗ trợ Iraq để lấy lại thành phố này.

Tình hình an ninh tại Iraq đã xấu đi nghiêm trọng kể từ tháng 6/2014 khi bùng nổ các cuộc xung đột đẫm máu giữa lực lượng an ninh Iraq và phiến quân IS.

Chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ sau khi tràn vào Iraq, nhóm phiến quân này đã nhanh chóng kiểm soát Mosul, thành phố lớn thứ 2 tại Iraq trước khi kiểm soát thêm các vùng lãnh thổ ở Nineveh và các tỉnh khác chủ yếu của người Sunni sinh sống./.

Hồng Nhung/VOV- Trung tâm Tin Theo AFP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x