IS nhận thực hiện loạt vụ tấn công đẫm máu ở Kabul

VOV.VN - IS vừa thừa nhận thực hiện loạt vụ đánh bom liều chết nhằm vào một trung tâm văn hóa và cơ quan thông tấn tại thủ đô Kabul ngày 28/12.

Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vừa lên tiếng thừa nhận thực hiện loạt vụ đánh bom liều chết nhằm vào một trung tâm văn hóa và cơ quan thông tấn tại thủ đô Kabul xảy ra trước đó cùng ngày 28/12.

is nhan thuc hien loat vu tan cong dam mau o kabul hinh 1
Hiện trường vụ tấn công đẫm máu tại Kabul, Afghanistan (Ảnh: Hedayatullah Amid/European Pressphoto Agency)

Người phát ngôn Bộ Y tế Afghanistan Ismail Kawosi thông báo, đã có ít nhất 41 người thiệt mạng, 48 người bị thương trong loạt vụ tấn công  này.

Một nhân chứng chứng kiến vụ việc kinh hoàng này kể lại: "Tôi thấy nhiều người chết ở đây. Tôi cũng đang tìm người anh họ của mình nhưng giờ này vẫn không thấy đâu. Không biết điều gì đã xảy ra với anh ấy. Tôi cảm thấy rất lo lắng bởi số người chết vẫn tiếp tục tăng lên."

Theo một người phát ngôn Bộ Nội vụ nước này, mục tiêu của vụ tấn công là trung tâm văn hóa Tabayan nằm gần một đền thờ Hồi giáo và Đài tiếng nói Afghanistan.

PC_Article_Middle
Loading...

Vụ nổ đầu tiên do một kẻ đánh bom liều chết thực hiện đã làm nổ tung tòa nhà trung tâm Tabayan, trong khi vụ nổ thứ hai xảy ra bên ngoài tòa nhà khi mọi người tới ứng cứu.

Về phía phiến quân Taliban, lực lượng này đã ra tuyên bố khẳng định không liên quan đến loạt vụ tấn công kể trên./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x